Danh sách các mã chứng khoán đầu tư công tiềm năng trong năm 2022 nên mua

Trải qua hai năm sóng gió của đại dịch, giờ là lúc cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang từng bước khôi phục lại nền kinh tế, mọi người lại tiếp tục bắt đầu guồng quay với công việc của mình, tìm kiếm cơ hội đầu tư để sinh lợi nhuận. Điển hình là đầu tư chứng khoán, trong năm 2022 mã chứng khoán đầu tư công đang được các nhà đầu tư lựa chọn. Vậy mã chứng khoán đầu tư công nào sẽ trở nên tiềm năng, đem lại nhiều lợi nhuận nhiều cho các nhà đầu tư ? Hãy cùng motaikhoanvps.com.vn đi tìm hiểu vấn đề trên trong bài viết này nhé!

I. Khái niệm chứng khoán đầu tư công?

Chứng khoán đầu tư công là những cổ phiếu tập trung vào các công ty, tổ chức của Nhà nước, bị chi phối nhiều bởi chính phủ. Chính vì thế, mảng cổ phiếu đầu tư công thường rất rộng lớn gồm các nhóm ngành như bất động sản, xây dựng, vật liệu xây dựng, thi công công trình, thép, …

II. Điều gì khiến các mã chứng khoán đầu tư công tiềm năng trong năm 2022?

Có nhiều tín hiệu cho thấy các mã chứng khoán đầu tư công rất tiềm năng trong thời gian tới. Vì đây là nhóm ngành được đứng sau bởi Nhà nước nên rất an toàn và khó có thể cản phá được cũng như gây nhiều tác động đến các nhóm ngành khác. Đặc biệt, trong thời gian gần đây, khi cuộc chiến giữa Nga và Ukraine diễn ra, khiến cổ phiếu của nhóm ngành dầu khí luôn lập kỷ lục về giá.

Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ từ ngân sách Nhà nước trong việc phát triển cơ sở hạ tầng đã góp phần làm tăng thêm ‘sức mạnh’ cho các nhóm ngành đầu tư công. Ngoài ra, trong giai đoạn phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid – 19, theo dự báo rằng số GDP trong năm 2022 sẽ tăng từ 6,5-7%, tạo cơ hội cho các dự án, nhóm ngành đầu tư bất động sản, công trình về hạ tầng kỹ thuật, văn hóa, xã hội, …

Với sự góp sức của Chính phủ, hàng loạt những công trình sẽ được khởi công trong thời gian tới như tuyến cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành tiếp đó là những dự án dự tính như cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh, cao tốc Hữu Nghị – Chi Lăng, cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc, … Dự tính từ năm 2022 – 2025, nhóm ngành thi công xây lắp trong đó có ngành phân khúc thi công xây lắp các dự án hạ tầng đường bộ sẽ phát triển thuận lợi và mạnh mẽ. 

III. Danh sách mã chứng khoán đầu tư công tiềm năng trong năm 2022 

Sau đây là những mã cổ phiếu đầu tư công được các chuyên gia đầu tư cổ phiếu dự đoán là tiềm năng trong năm 2022. Các nhà đầu tư có thể tham khảo và lựa chọn để đầu tư trong thời gian tới.

1. Mã cổ phiếu công ty xây dựng

  • HBC – Công ty cổ phần Xây dựng Hòa Bình: Trong năm 2021, công ty đã cho thấy kết quả kinh doanh khả quan, ổn định và được thu hút bởi các nhà đầu tư. Được xem là một cổ phiếu dẫn đầu trong ngành xây dựng, thi công xây dựng dân dụng, công trình công nghiệp và hạ tầng. Với các dự án lớn từng tham gia như Vietinbank Tower (Hà Nội), Saigon Centre ( Sài Gòn) và là đối tác của các chủ đầu tư các công trình lớn như Novaland, Vinhome, Keppel Land… Ngoài ra, thời gian tới HBC sẽ tham gia vào các dự án năng lượng thay thế như dự án điện năng lượng từ mặt trời với Shire Oak International (SOI) và các dự án điện gió. 
  • HPG – Cổ phiếu Tập đoàn Hòa Phát: là một tập đoàn xây dựng thuộc top đầu trong việc thu lợi nhuận từ các dự án đầu tư công tại Việt Nam. 
  • CTCP Xây dựng 47 (C47) là công ty hoạt động chính trong lĩnh vực xây dựng, thi công. Doanh nghiệp này có thế mạnh về các dự án thủy điện, thủy lợi, ngoài ra còn kinh doanh khách sạn, du lịch lữ hành, nhà hàng và dịch vụ xuất khẩu lao động.

2. Mã cổ phiếu công ty vật liệu xây dựng

  • HT1 – Công ty cổ phần Xi măng Hà Tiên 1: Đây là một công ty đã liên tục nhiều năm liền được tin tưởng, giao trọng trách cung cấp nguyên liệu xây dựng cho các dự án công, Nhà nước hàng đầu trên cả nước. Nhưng gần đây, trong thời gian đại dịch thì tình hình kinh doanh có phần đi xuống nhưng có lẽ sẽ là cơ hội cho các nhà đầu tư để mua cổ phiếu của công ty với giá thấp.
  • BCC – Công ty cổ phần Xi măng Bỉm Sơn: Tuy giai đoạn nền kinh tế khó khăn diễn ra, những công ty không chịu ảnh hưởng mạnh, mà vẫn duy trì sự ổn định, chính vì thế, việc đầu tư cổ phiếu vào công ty này, sẽ mang tính lâu dài, đối với các nhà đầu tư theo chiến lược đầu tư dài hạn.
  • Ngoài ra còn có CTCP Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP.HCM, CTCP Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả, … 

3. Mã cổ phiếu công ty cầu đường

  • LCG – Công ty cổ phần Licogi 16: Thành lập vào năm 2001, trong những năm qua công ty đã tham gia vào các công trình lớn mạnh và ổn định, tham gia vào nhiều dự án lớn trong và ngoài nước. 
  • C4G – Công ty cổ phần CIENCO4: Được biết trước đây là cục công trình – Bộ Giao thông vận tải thuộc Nhà nước nên tiềm năng là vô cùng lớn. Đã huy động vốn thành công, dự kiến sẽ tham gia vào các dự án lớn như cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt, cầu Bạch Đằng 2, … Đã hợp tác với công ty Hãng hàng không Việt Nam nhằm cải tạo và nâng cấp Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

4. Mã cổ phiếu công ty bất động sản dân dụng

  • VHM – Công ty Bất động sản Vinhomes: Đứng đầu trong lĩnh vực bất động sản hiện nay, với kế hoạch xây dựng những khu đô thị, nhà ở cao cấp thì VHM là một công ty không thể bỏ qua khi đầu tư chứng khoán công.
  • NVL – Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va: Có nhiều dự án được triển khai và sẽ mang lại nhiều lợi nhuận trong tương lai.

Trên đây là danh sách các mã chứng khoán đầu tư công được dự đoán trong tương lai sẽ đem lại nhiều lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Bạn hãy cân nhắc đến một trong những công ty trên khi đầu tư chứng khoán nhé!

Địa chỉ liên hệ

Nguyễn Phước Hoàng – Chứng khoán SSI

Địa chỉ: Số 72 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Quận 1, HCM

Hotline: 0902620939

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *