TOP 9+ App theo dõi chứng khoán uy tín, tốt nhất hiện nay

App theo dõi chứng khoán đang là công cụ vô cùng hữu ích cho các nhà đầu tư và người quan tâm tới thị trường tài chính. Những ứng dụng này cung cấp thông tin cập nhật về giá cổ phiếu, chỉ số thị trường và tin tức kinh tế một cách nhanh chóng và chính xác. Vậy có những app theo dõi chứng khoán uy tín nào? Cùng cophieuchungkhoan.com.vn tìm hiểu qua bài viết sau đây để biết thêm nhé!

App chứng khoán là gì?

App theo dõi chứng khoán là các ứng dụng trực tuyến được phát triển trên nền tảng thiết bị di động thông minh. Chúng tích hợp nhiều tiện ích liên quan đến chứng khoán, bao gồm:

 • Cổ phiếu có sẵn trên các sàn giao dịch: Cung cấp danh mục cổ phiếu và thông tin về từng loại cổ phiếu có thể giao dịch trên thị trường.
 • Chỉ số thị trường: Hiển thị thông tin về chỉ số chứng khoán, như VN-Index, S&P 500, NASDAQ, giúp theo dõi diễn biến tổng quan của thị trường.
 • Biểu đồ giá: Cung cấp biểu đồ theo thời gian thực, giúp nhà đầu tư nhìn thấy sự biến động và xu hướng của giá cổ phiếu.
 • Công cụ tính toán dự đoán: Cung cấp các công cụ phân tích kỹ thuật và dự đoán giúp đánh giá tiềm năng tăng giảm của cổ phiếu.
Các tính năng của app theo dõi chứng khoán
App chứng khoán giúp giao dịch chứng khoán trở nên nhanh chóng, thông minh hơn

Nhờ những tính năng trên, người dùng có thể dễ dàng và nhanh chóng đặt lệnh giao dịch mua bán cổ phiếu mọi lúc mọi nơi, giúp họ đưa ra quyết định đầu tư thông minh và linh hoạt.

*** Tìm hiểu thêm: TOP 14 app theo dõi chứng khoán uy tín tại Việt Nam cập nhật 2023

Ưu và nhược điểm khi sử dụng app theo dõi chứng khoán

Bất kỳ công nghệ hay ứng dụng chứng khoán nào cũng có những ưu và nhược điểm riêng. Hãy cùng khám phá và đánh giá những ưu và nhược điểm quan trọng dưới đây để có cái nhìn toàn diện hơn về các app theo dõi chứng khoán uy ngày nay.

Ưu điểm

App theo dõi chứng khoán sẽ rất tiện lợi với người dùng quan tâm đến các vấn đề đầu tư tài chính, cụ thể như sau:

 • Sử dụng app chứng khoán để giao dịch tài chính sẽ đảm bảo được tính riêng tư về các thông tin giao dịch với người khác. Ngoài ra, việc đặt lệnh giao dịch cũng trở nên dễ dàng và linh hoạt ngay cả khi bạn di chuyển, từ đó giúp tiết kiệm thời gian.
 • Các app theo dõi chứng khoán ngày nay rất dễ dàng được tìm thấy và cài đặt trên CH Play và Appstore cho cả Android hay iOS.
 • Ứng dụng theo dõi chứng khoán luôn cập nhật thông tin thị trường mới nhất, từ đó cung cấp cho bạn các biến động cổ phiếu và thông báo giá có lợi. Bạn cũng có thể đặt thông báo nhắc nhở liên quan đến danh mục đầu tư nếu không thường xuyên theo dõi thị trường.
 • App chứng khoán còn được tích hợp nhiều công cụ phân tích, báo cáo cập nhật và nhận định cổ phiếu trong tương lai, góp phần giúp bạn đánh giá cổ phiếu mua bán một cách chính xác và có cơ sở khoa học hơn.
Lợi ích của app theo dõi chứng khoán
App theo dõi chứng khoán rất hữu ích với người dùng đầu tư tài chính

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm trên, thì app theo dõi chứng khoán cũng có những nhược điểm riêng, cụ thể là:

 • Vì là ứng dụng trực tuyến nên người dùng app có thể bị tấn công, lấy cắp thông tin tài khoản, từ đó bị chiếm đoạt tài sản.
 • Ứng dụng có thể bị đơ, bị lỗi do tình trạng quá tải hoặc gặp sự cố kỹ thuật.
 • Các app uy tín vẫn có thể bị giả mạo bằng giao diện hay app tương tự (không chính thống) cũng như tạo ra ứng dụng giả mạo, chiếm đoạt tài sản nhà đầu tư.
 • Có nhiều app theo dõi chứng khoán hay tài chính được quảng cáo sinh lời nhằm lôi kéo người dùng sử dụng. Tuy nhiên một số app có thể được tạo bởi các đối tượng là tội phạm mạng nhằm chiếm đoạt tài sản người dùng.

Có nên sử dụng app đầu tư chứng khoán không?

Việc sử dụng app đầu tư chứng khoán hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu, kiến thức và ưu tiên cá nhân của từng nhà đầu tư. Tuy nhiên có thể thấy, việc sử dụng app đầu tư chứng khoán đối với các nhà đầu tư là vô cùng hữu ích.

Trước đây, giao dịch chứng khoán rất phức tạp và tốn thời gian, bởi các nhà đầu tư phải đến nơi giao dịch để trao đổi, làm việc và đặt lệnh. Nhưng hiện nay, nhờ app đầu tư chứng khoán mà các nhà đầu tư có thể dễ dàng giao dịch bất cứ lúc nào, dù là ở nơi đâu, từ đó giúp tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.

App theo dõi chứng khoán tiện lợi
App đầu tư chứng khoán sẽ mang nhiều sự tiện lợi hơn cho giao dịch của người dùng

Bên cạnh đó, App theo dõi chứng khoán thường xuyên cung cấp thông tin thị trường nhanh chóng và hỗ trợ công cụ tính toán chính xác, từ đó giúp người dùng quản lý và đầu tư tài sản một cách thông minh hơn, đồng thời cũng giúp tối ưu hóa kết quả giao dịch của người dùng.

Ngoài ra hệ thống bảo mật mạng của các ứng dụng này cũng được các công ty cung cấp quan tâm, cải thiện và cập nhật các kỹ thuật mới để nâng cao trải nghiệm sử dụng và bảo vệ tài sản của người dùng.

9 App chứng khoán uy tín hiện nay

Nếu bạn là nhà đầu tư tài chính, quan tâm đến lĩnh vực chứng khoán thì bạn có thể tham khảo các app hỗ trợ giao dịch, cập nhật thông tin chứng khoán sau đây nhé!

App theo dõi chứng khoán TOPI

TOPI là app chứng khoán, quản lý và đầu tư đa lớp tài sản được phát triển bởi Công ty Cổ phần Đầu tư VAM. Sản phẩm của TOPI bao gồm tiền gửi, vàng, chứng chỉ quỹ và cập nhật tình hình chứng khoán.

App theo dõi chứng khoán TOPI
TOPI- App chứng khoán uy tín

App theo dõi chứng khoán TOPI có giao diện dễ sử dụng, cho phép quản lý danh mục đầu tư và tra cứu mã cổ phiếu niêm yết trên các sàn chứng khoán hiện hành.

TOPI còn có đầy đủ các thông tin về giá cả, cơ cấu công ty, báo cáo doanh nghiệp, sức khỏe tài chính và các tin tức liên quan đến thị trường nhằm giúp người dùng nắm bắt thông tin một cách thuận tiện và đầy đủ hơn.

App chứng khoán VNDIRECT

App theo dõi chứng khoán VNDIRECT là ứng dụng được phát triển bởi Công ty Chứng khoán VNDIRECT, với các sản phẩm bao gồm cổ phiếu, chứng quyền, ký quỹ, chứng khoán phái sinh.

Ứng dụng VNDIRECT
App chứng khoán VNDIRECT

Ứng dụng này cung cấp cho người dùng các bảng giá chứng khoán chi tiết, cập nhật thông tin thị trường liên tục với đồ thị phân tích và nhiều lệnh đặt giao dịch cho người dùng. Đặc biệt, người dùng ứng dụng VNDIRECT có thể giao dịch dễ dàng chỉ bằng một chạm hay dùng mã OTP để giao dịch và bảo mật đăng nhập.

App chứng khoán VPS

App theo dõi chứng khoán VPS được phát triển bởi Công ty cổ phần chứng khoán VPS, nền tảng ứng dụng này có 2 loại là VPS SmartOne và VPS SmartPro. Trong đó, SmartOne thuộc loại  ứng dụng chứng khoán dựa trên cơ sở máy tính, còn SmartPro là app dành cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp của VPS với thể loại chứng khoán phái sinh.

App chứng khoán VPS
Giao diện ứng dụng theo dõi chứng khoán VPS trên cơ sở máy tính

App chứng khoán VPS có nhiều chức năng và tiện ích đáng chú ý, người dùng có thể đặt lệnh trong và ngoài giờ giao dịch, bán chứng khoán lẻ, quản lý danh mục đầu tư, nhận cảnh báo thị trường, cập nhật tin tức hay thậm chí  ứng trước tiền bán.

App chứng khoán SSI iBoard

App theo dõi chứng khoán SSI iBoard được phát triển bởi công ty chứng khoán SSI. Ứng dụng này cho phép người dùng quan sát nhiều tính năng cùng một lúc trên màn hình giao diện, người dùng còn có thể tùy chỉnh giao diện theo sở thích của mình.

App chứng khoán SSI iBoard
Giao diện App theo dõi thị trường chứng khoán SSI iBoard

SSI iBoard còn cho phép nhà đầu tư xem được các biến động trên những sàn giao dịch phổ biến như HOSE, HNX hay UPCOM, cung cấp cho người dùng các thông tin chỉ số kỹ thuật, biểu đồ di chuyển chỉ số, băng thông bollinger…

App chứng khoán Sigma Stock

Sigma Stock là app theo dõi chứng khoán được phát triển bởi Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Sigma, với các sản phẩm là 50 mã cổ phiếu trên thị trường, tiền gửi, chứng khoán cơ sở, chứng khoán phái sinh…

App chứng khoán Sigma Stock
Sigma Stock là một trong những app theo dõi chứng khoán uy tín

Các báo cáo tài chính trên ứng dụng này được cập nhật rất nhanh, giúp người dùng luôn nắm bắt được thông tin. Nhà đầu tư còn có thể được ứng dụng hỗ trợ trong việc phân tích chuyên sâu các tin tức về chứng khoán, từ đó giúp họ đầu tư một cách thông minh hơn.

App EzMobile Trading

App chứng khoán EzMobileTrading được phát triển bởi công ty FPT Securities. Ứng dụng này rất tiện lợi vì có đầy đủ các công cụ hỗ trợ, cung cấp các chỉ số kỹ thuật, chỉ báo thị trường cho người dùng, đảm bảo luôn cập nhật thông tin chứng khoán trong và ngoài nước cho nhà đầu tư.

App chứng khoán EzMobileTrading
Ứng dụng theo dõi chứng khoán EzMobileTrading

Bạn có thể thực hiện các giao dịch ký quỹ như trả tiền vay, gia hạn hợp đồng…ngay cả trên ứng dụng khi dùng  EzMobileTrading. Việc đặt lệnh cũng trở nên dễ dàng hơn khi bạn chỉ cần chạm vào nút đặt lệnh, kết hợp mã OTP để tối ưu thời gian cho cả phiên đăng nhập.

Ứng dụng FireAnt

FireAnt được phát triển bởi Công ty CP Truyền thông & Dịch vụ số Kiến Lửa. App theo dõi chứng khoán này có nhiều tiện ích nổi bật, hỗ trợ cho việc đầu tư chứng khoán của người dùng như: cảnh báo rủi ro đầu tư, lọc mã chứng khoán, mô tả thông tin bằng bảng biểu và con số…

App chứng khoán FireAnt
App theo dõi chứng khoán FireAnt

Giao diện của ứng dụng này cũng rất linh hoạt khi cho phép người dùng tùy chỉnh, thêm bớt tab chức năng theo sở thích, nhu cầu của mình.

App HSC Trade

App chứng khoán HSC Trade được Công ty CP Chứng khoán TP.HCM phát triển. Ứng dụng này được tạo nên bởi thuật toán Touch Sense hiện đại, góp phần giúp người dùng thực hiện được thao tác đặt lệnh nhanh với thời gian tối ưu.

App chứng khoán HSC
Đặt lệnh nhanh chóng với app theo dõi chứng khoán HSC Trade

Giao diện của ứng dụng này cũng tương tự các ứng dụng chứng khoán khác giúp người dùng dễ dàng thực hiện được các giao dịch, chuyển tiền, lọc mã cổ phiếu…góp phần tối ưu kết quả giao dịch của người dùng.

App chứng khoán TCBS

App theo dõi chứng khoán, quản lý tài chính TCInvest được phát triển bởi Công ty CP Chứng khoán Techcombank TCBS. Một số sản phẩm của TCInvest gồm cổ phiếu, trái phiếu, chứng khoán phái sinh…

App chứng khoán TCInvest
Quản lý tài chính, theo dõi chứng khoán với TCInvest

Với App TCInvest, bạn có thể đạt được mục tiêu về lợi nhuận theo mong muốn của mình, vì ứng dụng này sẽ dựa vào mức tăng trưởng thu nhập và chi tiêu của bạn để lên kế hoạch đầu tư hợp lý với mức chi phí giao dịch thấp nhất trên thị trường.

Những lưu ý giúp sử dụng app chứng khoán hiệu quả

Để sử dụng app theo dõi chứng khoán một cách hiệu quả, người dùng cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Lựa chọn ứng dụng tốt: Nên chọn app chứng khoán không có lịch sử lừa đảo, có tính bảo mật cao, ít gặp lỗi kỹ thuật do các công ty có uy tín, có thương hiệu quản lý. Giao diện app cần phải dễ nhìn, với đầy đủ các kỹ thuật phân tích và chức năng, hỗ trợ cả hai hệ điều hành iOS và Android.
 • Cân nhắc kỹ trước khi giao dịch: Nên theo dõi chặt chẽ biến động thị trường, để lựa chọn được các cổ phiếu phù hợp với mục tiêu và nhu cầu lợi nhuận. Cần cẩn thận đánh giá trước khi mua bán, tránh bị ảnh hưởng bởi tâm lý FOMO.
 • Cải thiện kết nối mạng: Để không bỏ lỡ cơ hội đầu tư quan trọng, người dùng nên luôn duy trì kết nối mạng ổn định. Bạn có thể đăng ký các gói cước mạng nhằm phục vụ cho việc thực hiện các giao dịch chứng khoán một cách suôn sẻ.

*** Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách chơi chứng khoán trên điện thoại, app đầu tư chứng khoán

Trên đây là bài viết về top 9+ app theo dõi chứng khoán uy tín, tốt nhất hiện nay. Hy vọng bài viết của cophieuchungkhoan.com.vn sẽ giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức hữu ích, đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu về các phần mềm theo dõi chứng khoán và đầu tư chứng khoán của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *