Cách chơi chứng khoán trên điện thoại, app chứng khoán

Có nên chơi chứng khoán trên điện thoại, app online không? Cách chơi chứng khoán trên điện thoại, app online được thực hiện như thế nào? Cần lưu ý những gì khi chơi chứng khoán trên điện thoại? Cùng cophieuchungkhoan.com.vn giải đáp tất cả các vấn đề trên với bài viết được chia sẻ dưới đây!

Có nên chơi chứng khoán trên điện thoại, app online không?

Với nhiều ưu điểm nổi bật về tính tiện lợi, an toàn, việc áp dụng cách chơi chứng khoán trên điện thoại, app online đang là xu hướng rất được ưa chuộng hiện nay. Cụ thể:

 • Việc sử dụng điện thoại, app online giúp người chơi có thể theo dõi cách tính giá trị cổ phiếu, thị trường chứng khoán một cách linh hoạt, dễ dàng, không vướng phải các rào cản về không gian và thời gian.
 • Kiểm tra, quản lý tài khoản theo cách an toàn nhất.
 • Giao dịch/ đặt lệnh mua cổ phiếu trên điện thoại nhanh chóng mọi lúc, mọi nơi, tiết kiệm đáng kể thời gian, diện tích.
 • Bên cạnh việc hỗ trợ thực hiện giao dịch dễ dàng, các app chơi chứng khoán online hiện còn tích hợp tính năng hướng dẫn chơi chứng khoán, công cụ tính toán, phân tích, cập nhật tin tức một cách liên tục. Đồng thời, hỗ trợ theo dõi, thông báo thông tin về các biến động, gợi ý đầu tư nhanh chóng, nâng cao khả năng thu lợi cho người chơi.
Cách chơi chứng khoán trên điện thoại
Áp dụng cách chơi chứng khoán trên điện thoại, app online đang là xu hướng rất được ưa chuộng hiện nay

Do đó, có thể nói, lựa chọn cách chơi chứng trên điện thoại, app online là một quyết định đúng đắn. Tuy nhiên, để tránh các rủi ro do chọn phải app lừa đảo, bạn cần tìm hiểu thông tin thật kỹ, chỉ chọn lọc những ứng dụng có mức độ tin cậy cao, thông tin đầy đủ, rõ ràng, được cung cấp bởi công ty chứng khoán uy tín trên thị trường.

Hướng dẫn cách chơi chứng khoán trên điện thoại, app chứng khoán online SSI

Có thể nói, đầu tư chứng khoán chính là một trong các phương thức kiếm thêm thu nhập được áp dụng phổ biến nhất hiện nay. Thậm chí, có thể mang lại nguồn lợi nhuận lớn nếu biết cách khai thác.

Để làm được điều này, ngoài sự hiểu biết, kỹ năng phân tích thị trường, bạn cần kết hợp cách chơi chứng khoán trên điện thoại thông qua app chứng khoán phù hợp.

Dưới đây là hướng dẫn cách chơi chứng khoán trên điện thoại qua app chứng khoán online SSI mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Cài đặt app SSI iBoard

Để có thể bắt đầu thực hiện cách chơi chứng khoán trên điện thoại với app chứng khoán online hàng đầu hiện nay – SSI iBoard, trước tiên, bạn cần cài đặt ứng dụng bằng cách truy cập vào CH Play hoặc App Store, tìm kiếm từ khóa “iBoard SSI” hoặc “SSI iBoard” và chọn tải về.

Cài đặt app SSI iBoard
Đầu tiên, bạn cần cài đặt app SSI iBoard

Điện thoại của bạn phải thuộc nền tảng iOS 9/Android 7 trở lên.

Bước 2: Đăng nhập/đăng ký tài khoản

Sau khi hoàn tất việc tải ứng dụng, nếu đã có sẵn tài khoản tại SSI, bạn chỉ cần nhập thông tin mã khách hàng cùng mật khẩu đăng nhập là có thể truy cập thành công vào SSI iBoard app.

Trường hợp chưa có tài khoản, bạn cần tiến hành đăng ký thông tin mở tài khoản mới. Sau khi hoàn tất việc đăng ký, hệ thống sẽ gửi đến bạn các thông tin về tài khoản qua sms và email bao gồm: tên đăng nhập (bao gồm 6 số sau dãy 026C), mật khẩu đăng nhập, mật khẩu đặt lệnh (mã pin).

Bước 3: Đặt lệnh trực tuyến trên SSI iBoard

Đặt lệnh giao dịch chứng khoán cơ sở

App SSI iBoard hiện hỗ trợ khách hàng 2 loại đặt lệnh là đặt lệnh thường và đặt lệnh nhanh. Trong đó:

 • Đặt lệnh thường: Cho phép bạn đặt các lệnh thị trường như: Chứng chỉ quỹ ETF, PLO, MTL, MAK, MOK, MP, ATC, ATO, IPO và các lệnh có mức giá nhất định.
 • Đặt lệnh nhanh: Cho phép bạn đặt lệnh với mức giá chờ khớp tốt nhất thị trường.

Việc đặt lệnh được thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Trên bảng giá trực tuyến, bạn click vào mã chứng khoán, chọn nút mua/bán để đặt lệnh nhanh. Hoặc bạn có thể truy cập tab “Giao dịch” rồi chọn đặt lệnh để đặt lệnh thường hoặc đặt lệnh nhanh.

Bạn có thể đặt lệnh với bảng giá hoặc với tab giao dịch

 • Bước 2: Nhập mã pin xác nhận để mã lệnh được gửi đi. Cuối cùng, bạn chỉ cần chờ đến khi hệ thống khớp lệnh là hoàn tất.

Đặt lệnh chứng khoán phái sinh

Để đặt lệnh với các mã chứng khoán phái sinh, bạn thực hiện theo cách chơi chứng khoán trên điện thoại được hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào tab “Giao dịch”, chọn mục “Điều kiện”. Tùy vào mục đích hướng đến mà bạn có thể tiến hành đặt lệnh cũng như lựa chọn các điều kiện kèm theo sao cho phù hợp.
 • Bước 2: Tiếp theo, tương tự như cách đặt lệnh giao dịch chứng khoán cơ sở, bạn chỉ cần nhập mã pin để xác nhận lệnh và chờ hệ thống khớp lệnh là xong.

Cách xem lại lệnh, sửa hoặc hủy lệnh

Vì thuộc loại lệnh chờ khớp nên sau khi việc đặt lệnh được hoàn tất, nếu muốn xem lại, sửa hoặc hủy lệnh, bạn có thể thực hiện như nhau:

 • Bước 1: Truy cập vào tab “Giao dịch”, chọn mục “Danh sách Lệnh” để xem lại những lệnh đã đặt.
 • Bước 2: Click vào lệnh cần thao tác, chọn nút “Sửa” hoặc nút “Hủy lệnh”.

Ưu, nhược điểm khi áp dụng cách chơi chứng khoán trên điện thoại

Ưu điểm

Hình thức áp dụng cách chơi chứng khoán trên điện thoại thông qua các app online đang ngày càng khẳng định được vai trò của mình khi mang lại nhiều ưu điểm nổi bật có thể kể đến sau đây:

 • Đặt lệnh dễ dàng, đơn giản: Với chiếc điện thoại nhỏ gọn, có thể dễ dàng mang theo bên mình. Bạn có thể tiến hành so sánh cổ phiếu thường và trái phiếu, từ đó đưa ra quyết định chọn lệnh nào vào thị trường bất cứ khi nào, bất cứ đâu một cách dễ dàng, thuận tiện.
 • Bám sát thị trường: Thị trường luôn không ngừng thay đổi, bạn cần bám sát thị trường, nắm bắt, cập nhật dữ liệu liên tục. Tuy nhiên, trên thực tế, chúng ta không có quá nhiều thời gian để trực hàng giờ liền trước màn hình máy tính và theo dõi các biến động này. Do đó, áp dụng cách chơi chứng khoán trên điện thoại với các app chứng khoán, đã được cập nhật tính năng quan sát thị trường chính là lựa chọn hoàn hảo nhất.
App chứng khoán online
Việc áp dụng cách chơi chứng khoán trên điện thoại, app chứng khoán online giúp bạn luôn bám sát thị trường
 • Có thể thực hiện đồng thời giao dịch chứng khoán cơ sở và chứng khoán phái sinh.
 • Theo dõi tổng thể các thông tin về lịch sử giao dịch, thông tin chứng khoán, lợi nhuận một cách dễ dàng, linh hoạt bất cứ khi nào cần, giúp bạn quản lý thông tin, danh mục đầu tư hiệu quả.

Nhược điểm

Bên cạnh các ưu điểm trên thì việc áp dụng cách chơi cổ phiếu trên điện thoại còn tồn tại một số hạn chế như:

 • Tính năng của công cụ hỗ trợ phân tích thị trường của các ứng dụng trên điện thoại còn khá phức tạp.
 • Giao diện trên điện thoại khá nhỏ, khiến việc theo dõi thông tin chưa tối ưu bằng việc sử dụng máy tính.

Những lưu ý cho nhà đầu tư khi áp dụng cách chơi chứng khoán trên điện thoại

Để nâng cao hiệu quả đầu tư, khi áp dụng cách chơi chứng khoán trên điện thoại, bạn cần lưu ý những điều sau đây.

Tìm hiểu kỹ lưỡng, lựa chọn một app chứng khoán online tốt, đáng tin cậy

Một app chứng khoán online được đánh giá là tốt khi có thể cung cấp đầy đủ các tính năng, thông tin cần thiết mà không khiến bạn  rơi vào tình trạng “bội thực” thông tin hoặc đôi khi cảm thấy khó chịu do bị quấy rầy bởi các thông báo khuyến khích giao dịch không cần thiết.

Ngoài ra, bạn nên ưu tiên lựa chọn các ứng dụng có thể sử dụng được trên cả hai nền tảng là Android và iOS, có mức độ tin cậy cao, được quản lý bởi các công ty chứng khoán uy tín trên thị trường.

Nghiên cứu, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực hiện giao dịch

Tâm lý đám đông là hiệu ứng mà dù là người mới hay người đã có những kinh nghiệm đầu tư nhất định trên thị trường chứng khoán đều sẽ trải qua.

Việc áp dụng cách chơi chứng khoán trên điện thoại cho phép bạn có thể thực hiện các giao dịch mua, bán một cách nhanh chóng. Cùng với đó, dưới ảnh hưởng của hiệu ứng tâm lý đám đông, đôi khi bạn sẽ đưa ra quyết định giao dịch một cách vội vàng, dẫn đến hối hận về sau. Bởi, rất có thể, đó chính là một cái bẫy hoặc hiệu ứng điều hướng tâm lý các nhà đầu tư do tổ chức nào đó khác tạo ra nhằm nhắm vào thao túng thị trường.

Chính vì vậy, trước khi ra quyết định mua cổ phiếu của một ty nào đó, bạn cần phải tìm hiểu, nghiên cứu dữ liệu thật kỹ để tìm ra công ty có giá trị tăng trưởng tốt, tuyệt đối không đưa ra các quyết định dựa trên cảm tính, tâm lý hay chạy theo số đông.

Cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định
Bạn cần nghiên cứu, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định thực hiện giao dịch

Tối ưu kết nối mạng

Việc sử dụng nhiều tài nguyên, cập nhật thông tin, dữ liệu về thị trường một cách liên tục sẽ giúp bạn thực hiện các giao dịch thuận lợi, trơn tru và hiệu quả hơn.

Để làm được điều này, một kết nối mạng mạnh và ổn định là điều đặc biệt quan trọng bạn cần đảm bảo. Bởi, thị trường luôn không ngừng thay đổi theo từng giây, hãy chú ý tối ưu kết nối mạng thật tốt tại bất cứ nơi nào bạn thường hay lui đến để có thể đảm bảo bắt kịp mọi cơ hội đầu tư tuyệt vời!

Tại sao nên chơi chứng khoán tại Cổ Phiếu Chứng Khoán – app điện thoại SSI

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết nên áp dụng cách chơi chứng khoán trên điện thoại với ứng dụng trực tuyến nào thì SSI iBoard chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Với ứng dụng này, bạn có thể theo dõi mọi biến động (dù là nhỏ nhất) của thị trường một cách dễ dàng, chính xác thông qua các thông tin được cập nhật trên bảng điểm. SSI iBoard mang đến cho người dùng một hệ thống giao dịch trực tuyến thông minh, chỉ cần thông qua màn hình điện thoại, bạn có thể thấy được mọi thông số liên quan đến mã chứng khoán mà bản thân đang sử dụng, tiến hành đặt lệnh mua/bán một cách nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản.

Không chỉ vậy, SSI iBoard còn sở hữu nhiều tính năng nổi bật có thể kể đến như:

 • Dữ liệu theo thời gian thực được cập nhật một cách liên tục với tốc độ nhanh và vô cùng ổn định.
 • Hệ thống giao dịch thông minh, giúp bạn có thể thực hiện các giao dịch một cách dễ dàng, hiệu quả.
 • Cho phép tạo thông báo cho các mã chứng khoán mà bạn đang quan tâm, tạo thuận tiện cho việc theo dõi.
app chứng khoán online SSI iBoard
SSI iBoard – lựa chọn lý tưởng cho bạn khi áp dụng cách chơi chứng khoán trên điện thoại, app chứng khoán online

Được đầu tư phát triển bởi Công ty cổ phần chứng khoán SSI – đã có hơn 22 năm hoạt động và phát triển trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán, là lựa chọn đầu tư hàng đầu trên thị trường Việt Nam hiện nay – SSI iBoard là một trong các app chứng khoán online tốt, được nhiều nhà đầu tư tin tưởng, lựa chọn hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể an tâm khi truy cập và sử dụng.

Như vậy, qua bài viết trên, cophieuchungkhoan.com.vn đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chơi chứng khoán trên điện thoại, app chứng khoán online, hy vọng có thể mang lại cho bạn cái nhìn tổng quan hơn về hoạt động này. Từ đó, đưa ra được các quyết định đầu tư chứng khoán phù hợp. Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu mở tài khoản chứng khoán, bạn có thể MỞ TÀI KHOẢN TẠI ĐÂY hoặc liên hệ trực tiếp với Cổ Phiếu Chứng Khoán qua Zalo để được hỗ trợ một cách tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *