Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? Công ty nào?

Để đảm bảo quyền lợi lâu dài, việc lựa chọn một công ty chứng khoán phù hợp là điều quan trọng đầu tiên mà bạn cần quan tâm khi bắt đầu tham gia thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, giữa hàng trăm cái tên, “Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu?”,  “Nên mở tài khoản chứng khoán ở công ty nào?” hay “Đâu là công ty chứng khoán tốt nhất Việt Nam?” lại trở thành vấn đề khiến bạn cảm thấy vô cùng băn khoăn?

Đừng lo, bài viết mà cophieuchungkhoan.com.vn chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề này!

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu
Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? Công ty nào?

Tài khoản chứng khoán là gì?

Thị trường chứng khoán bắt đầu hoạt động tại Việt Nam vào năm 2000 và đến nay đã có sự phát triển nhanh chóng trên thị trường. Với những điểm nổi bật về thời gian và lợi nhuận linh hoạt, đa dạng so với các kênh khác nên thị trường chứng khoán đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Vậy để trả lời câu hỏi nên mở tài khoản chứng khoán ở công ty nào thì bạn nên hiểu các thuật ngữ trong chứng khoán.

Bên cạnh đó, để mua bán chứng khoán thì các nhà đầu tư cần phải có tài khoản chứng khoán. Mà để có tài khoản thì người chơi cần suy nghĩ nên mở tài khoản chứng khoán của công ty nào. Bên cạnh đó, tại các công ty chứng khoán, khách hàng sẽ được hướng dẫn thủ tục mở tài khoản chứng khoán theo quy định của công ty.

Tiêu chí quyết định nên mở tài khoản chứng khoán ở công ty nào

Việc nắm được các tiêu chí xác định công ty chứng khoán nào tốt dưới đây sẽ giúp bạn xử lý được câu hỏi “Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu?” một cách hiệu quả và dễ dàng hơn.

Thị phần chứng khoán

Thị phần môi giới chứng khoán được xem là một trong những yếu tố phản ánh mức độ uy tín, đáng tin cậy của một công ty chứng khoán. Bởi, chỉ những công ty thực sự uy tín, cung cấp dịch vụ với chất lượng tốt, mức độ hỗ trợ cao thì mới thu hút được nhiều khách hàng, từ đó nâng cao thị phần của doanh nghiệp.

Thị phần môi giới chứng khoán có thể thay đổi theo từng quý, năm.

Hệ thống phần mềm

Hệ thống phần mềm cũng là một trong những tiêu chí quan trọng giúp bạn trả lời câu hỏi “nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu?”.

Bởi, chứng khoán là thị trường luôn có sự biến động không ngừng, toàn bộ các giao dịch đều được thực hiện trên nền tảng Internet. Một hệ thống phần mềm mạnh, ổn định, đảm bảo khả năng vận hành thông suốt sẽ giúp quá trình giao dịch được nhanh chóng, suôn sẻ hơn, nâng cao khả năng mua, bán của nhà đầu tư.

Hệ thống phần mềm giao dịch
Hệ thống phần mềm giao dịch chính là một trong các tiêu chí quan trọng giúp bạn quyết định nên mở tài khoản chứng khoán công ty nào

Phí giao dịch

Đây chính là tiêu chí tiếp theo bạn cần xem xét để quyết định việc nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu. Mặc dù chi phí mở tài khoản sẽ được các công ty chứng khoán hỗ trợ 100% nhưng những chi phí khác nhau trong quá trình đầu tư bạn vẫn phải trả. Trong đó, phí vay ký quỹ (lãi suất vay Margin) và phí giao dịch (chi phí mua, bán cổ phiếu) là hai loại phí quan trọng nhất.

  • Phí giao dịch: được tính dựa trên tổng số giao dịch bạn thực hiện trong một ngày. Số tiền giao dịch càng lớn, phí giao dịch càng cao.
  • Phí vay ký quỹ: được tính theo ngày, dao động từ 0,038% – 0,04%/số tiền vay/ngày.

Đối với các giao dịch lớn, dù chỉ một thay đổi nhỏ về lãi suất hay phí giao dịch cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu quả thực hiện của nhà đầu tư. Do đó, bạn cần cân nhắc thật kỹ, nên chọn công ty chứng khoán nào có mức phí cạnh tranh để nâng cao hiệu quả đầu tư.

Ngày nay, mục tiêu của các bạn trẻ là đồng tiền nhàn rỗi phải sinh lời thật nhanh và phương pháp hiệu quả nhất là đầu tư chứng khoán. Để rõ hơn về cách đầu tư như thế nào cho an toàn, hãy tham khảo bài viết: Cách chơi chứng khoán cho sinh viên

Sự uy tín của thương hiệu

Rất rõ ràng, sự uy tín của thương hiệu chính là một trong các yếu tố quan trọng, giúp đánh giá được công ty chứng khoán nào tốt nhất.

Điều này có thể được đánh giá thông qua yếu tố thị phần nêu trên hoặc dựa vào việc công ty chứng khoán đó có phải là công ty con của những ngân hàng uy tín trên thị trường hiện nay hay không. Vì ngân hàng là nơi có khả năng quản trị tín dụng và rủi ro tốt, được xem như một nhà bảo lãnh tài sản đáng tin cậy cho công ty chứng khoán.

Sự uy tín của thương hiệu
Sự uy tín của thương hiệu là một trong các yếu tố cần xem xét trước khi quyết định nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất

Việc để một khối lượng tài sản lớn của bản thân tại những công ty chứng khoán uy tín sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm hơn rất nhiều, hạn chế đáng kể các rủi ro có thể xảy ra.

Môi giới hỗ trợ tư vấn đầu tư

Thông thường, bộ phận môi giới sẽ quản lý tài khoản chứng khoán. Với vai trò là nhà đầu tư, bạn là người chịu trách nhiệm cho mỗi giao dịch cổ phiếu, có thể lựa chọn được tư vấn hoặc tự giao dịch. Trong đó, giao dịch khi được tư vấn thường sẽ có mức phí cao hơn.

Nếu đã tích lũy được nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm về thị trường chứng khoán và hoạt động đầu tư thì sẽ là một điểm cộng lớn. Tuy nhiên, nếu bạn là một nhà đầu tư mới, chưa có nhiều sự hiểu biết, kinh nghiệm thì việc lựa chọn một bộ phận môi giới tư vấn chứng khoán chuyên nghiệp, uy tín sẽ là cần thiết, giúp hạn chế phần nào rủi ro.

Tham khảo thêm:

Vốn điều lệ

Vốn điều lệ là một trong các tiêu chí đặc biệt quan trọng, phản ánh sự uy tín, mức độ an toàn khi bạn lựa chọn mở tài khoản chứng khoán tại một công ty nào đó.

Thông thường, việc công ty có vốn điều lệ lớn vừa thể hiện được mức độ uy tín, cam kết hoạt động bền vững, lâu dài của đơn vị, vừa tăng khả năng thu hút dòng tiền, khách hàng lớn. Từ đó, thúc đẩy lợi nhuận tăng lên, nâng cao nguồn vốn của doanh nghiệp, củng cố sự an toàn lâu dài của nhà đầu tư khi sử dụng tài khoản.

Cách mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán như thế nào, bởi các công ty chứng khoán có rất nhiều hình thức mở tài khoản chứng khoán. Nhưng chung quy lại, thì có 2 hình thức mở tài khoản phổ biến:

Mở tài khoản chứng khoán online

Các khách hàng không cần đến công ty mà cũng có thể tạo ngay được tài khoản chứng khoán tại nhà. Đa số các công ty chứng khoán đều có hệ thống hỗ trợ cho nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán online qua app chơi cổ phiếu uy tín nhất cho nhà đầu tư. Tùy thuộc vào đơn vị mà bạn quyết định nên mở tài khoản chứng khoán ở công ty nào. Khi đưa ra quyết định, bước tiếp theo là tải ứng dụng của công ty chứng khoán mà bạn chọn.

Hoặc truy cập vào website của công ty chứng khoán mà bạn chọn để mở tài khoản. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cần chuẩn bị thêm chứng minh nhân dân (căn cước công dân), số điện thoại, email hay địa chỉ, tài khoản ngân hàng…Để thực hiện các thao tác giao dịch chuyển từ tài khoản chứng khoản khi muốn nạp rút.

Mở tài khoản trực tiếp

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu là tốt nhất khi chọn hình thức mở tài khoản trực tiếp. Thì câu trả lời sẽ nhằm ngay phần dưới. Tuy nhiên, để mở tài khoản trực tiếp thì người chơi chỉ cần đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch của công ty chứng khoán. Tại các công ty chứng khoán sẽ có quy định về giấy tờ mở tài khoản đối với khác hàng và cách đặt lệnh mua bán chứng khoán trên điện thoại khác nhau.

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu?

Sau khi xem xét một lượt qua các tiêu chí trên, một trong những cái tên nổi bật, được nhắc đến nhiều nhất khi trả lời câu hỏi “Nên mở tài khoản chứng ở đâu tốt?” chính là Công ty chứng khoán SSI.

Được thành lập từ năm 1999, trải qua hơn 22 năm hoạt động và phát triển trên thị trường chứng khoán, sở hữu ưu điểm nổi trội về nhân lực, tiềm lực tài chính vững mạnh, mạng lưới đối tác rộng lớn, Công ty Cổ phần SSI (SSI – HOSE) hiện đã vững vàng với vị trí top công ty chứng khoán số 1 tại thị trường chứng khoán Việt Nam.

công ty chứng khoán hàng đầu ssi
SSI – một trong các công ty chứng khoán hàng đầu tại thị trường Việt Nam hiện nay

Không chỉ vậy, SSI còn nhận được sự tin tưởng, lựa chọn của đông đảo khách hàng khi mở tài khoản chứng khoán nhờ đáp ứng tốt các tiêu chí nêu trên. Cụ thể:

  • Thị phần môi giới chứng khoán lớn: SSI là công ty chứng khoán có thị phần môi giới lớn nhất nhì Việt Nam với 9.66% thị phần (tính đến quý I năm 2022).
  • Hệ thống phần mềm giao dịch hiện đại, hoạt động mạnh mẽ với tốc độ nhanh, hệ sinh thái hỗ trợ được đầu tư tốt, đáp ứng các yêu cầu của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, được đánh giá rất cao bởi phần lớn các nhà đầu tư hiện nay.
  • Hệ thống môi giới tư vấn đầu tư chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, luôn hỗ trợ một cách nhiệt tình.
  • Thực hiện các giao dịch với mức phí hấp dẫn (chỉ từ 0.15%).
  • Danh mục đầu tư đa dạng: Là định chế tài chính số 1 Việt Nam, Công ty chứng khoán SSI cung cấp các danh mục đầu tư đa dạng, gồm dịch vụ Ngân hàng Đầu tư, dịch vụ chứng khoán khách hàng tổ chức, dịch vụ chứng khoán khách hàng cá nhân, nguồn vốn và Kinh doanh tài chính, quản lý quỹ.

Cổ Phiếu Chứng Khoán – Mở tài khoản chứng khoán SSI một cách dễ dàng

Đến đây, chắc hẳn bạn đã giảm bớt đi sự băn khoăn không biết nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu rồi phải không nào.

Đối với nhà đầu tư mới, nếu chưa có nhiều kinh nghiệm thì cách để mở tài khoản chứng khoán an toàn, nhanh chóng nhất chính là nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên viên tư vấn. Và Cổ Phiếu Chứng Khoán – chuyên viên tư vấn chứng khoán, thuộc công ty SSI chính là một lựa chọn tối ưu bởi các ưu điểm sau:

  • Giàu kinh nghiệm, nghiệm vụ vững vàng, giao dịch trên nền tảng công nghệ hàng đầu.
  • Hỗ trợ giảm phí giao dịch đối với khách hàng có vốn trên 1 tỷ.
  • Hỗ trợ 1:1 xuyên suốt quá trình đầu tư, cung cấp nhiều thông tin khuyến nghị bổ ích, góp phần hỗ trợ tối ưu cho quá trình đầu tư.

Xem thêm: Các loại lệnh giao dịch trong chứng khoán

Trên đây là toàn bộ nhưng chia sẻ của Cổ Phiếu Chứng Khoán về vấn đề nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu. Hy vọng qua đó có thể giúp bạn lựa chọn được công ty chứng khoán phù hợp, mang lại hiệu quả đầu tư tối đa. Trường hợp cần mở tài khoản chứng khoán SSI một cách nhanh chóng, dễ dàng, bạn vui lòng truy cập TẠI ĐÂY hoặc liên hệ trực tiếp với Cổ Phiếu Chứng Khoán qua Zalo để được hỗ trợ một cách tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *