Góc nhìn CTCK: VN-Index vẫn trong xu hướng tăng trưởng mạnh

Góc nhìn CTCK: Nguồn cung chưa gây sức ép lớn, VN-Index vẫn trong xu hướng tăng hướng tới 1.190-1.200 điểm - Ảnh 1.

Lực cầu dần xuất hiện trở lại trong phiên chiều đã giúp cho VN-Index thu hẹp đà giảm và quay về sát mốc tham chiếu. Đóng cửa phiên 20/7, VN-Index giảm 0,17 điểm xuống 1.172,81 điểm, trong khi HNX-Index tăng 1,6 điểm lên 233,07 điểm; UPCoM-Index tăng 0,52 điểm lên 87,65 điểm. Thanh khoản gần như không thay đổi so với phiên trước với giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt 15.441 tỷ đồng.

Góc nhìn CTCK: Nguồn cung chưa gây sức ép lớn, VN-Index vẫn trong xu hướng tăng hướng tới 1.190-1.200 điểm - Ảnh 2.

Dự báo thị trường trong phiên giao dịch tới, các CTCK đa phần cho rằng VN-Index có khả năng sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy, song một số CTCK vẫn có cái nhìn lạc quan hơn về thị trường.

Nguồn cung chưa gây sức ép

(Chứng khoán VDSC)

Nguồn cung vẫn chưa gây sức ép quá lớn cho thị trường. Với tín hiệu này, có khả năng thị trường sẽ tiếp tục được hỗ trợ và hồi phục để kiểm tra lại nguồn cung quanh 1.178 điểm. Nhà đầu tư vẫn cần quan sát diễn biến để đánh giá nỗ lực của dòng tiền. Tuy nhiên, cần cân nhắc chốt lời tại các cổ phiếu đã tăng nhanh đến vùng cản hoặc đang chịu áp lực bán từ vùng cản để cân đối lại danh mục.

Xu hướng tăng điểm tiến tới 1.190-1.200 điểm

(Chứng khoán CSI)

Mặc dù đã giảm điểm 2 phiên, song tín hiệu đảo chiều chưa xuất hiện rõ ràng. CSI tiếp tục duy trì quan điểm VN-Index vẫn đang trong xu hướng tăng điểm tiến lên mốc kháng cự hướng (1.190 – 1.200) điểm. Trong 2 phiên vừa qua, việc tăng thêm tỷ trọng danh mục ở những mã có lợi nhuận khi thị trường chung điều chỉnh đã mang lại một hướng đi phù hợp với xu hướng của thị trường hiện tại.

Tiếp tục xu hướng đi ngang tích lũy

(Chứng khoán VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên tạo nến Doji giữ vững khu vực 1.170. Xét về khung đồ thị ngày, VN-Index đang có diễn biến khá tích cực khi chỉ số đi ngang và giữ vững ở vùng điểm tâm lý và 2 chỉ báo MACD và RSI đang giảm xuống và hình thành đáy. Với diễn biến hiện tại, VN-Index xác suất cao sẽ tích lũy quanh vùng điểm nêu trên và tiếp tục hướng lên khu vực 1180 – 1200.

(Chứng khoán KBSV)

Việc hình thành mẫu nến spinning cùng thanh khoản sụt giảm trong phiên hôm nay cho thấy tâm lý thận trọng của các nhà đầu tư trong phiên đáo hạn phái sinh. VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục xu hướng đi ngang tích luỹ trong các phiên tới trước khi quay trở lại xu hướng tăng điểm và hướng lên vùng đích kỳ vọng quanh 1.19x.

(Chứng khoán BSC)

Thị trường tiếp tục đi ngang trong ngày hôm nay, kết phiên gần như không đổi so với hôm qua. Trong những phiên tới, nhà đầu tư nên giao dịch cẩn trọng khi xu hướng giằng co tại vùng giá cao vẫn chưa kết thúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *