Gửi tiền nhàn rỗi S-ON và S-NOTES

S-ON và S-NOTES đều là những sản phẩm tiêu biểu của công ty Chứng khoán SSI.

S-ON – Sản phẩm tối đa hóa tiền nhàn rỗi qua đêm

Trong đầu tư Chứng khoán, chúng ta đều biết thị trường có 3 xu hướng chính: Tăng, Giảm và Đi ngang. Chúng ta chỉ có thể kiếm lãi tốt nhất ở thị trường xu hướng Tăng, và đứng ngoài khi xu hướng Giảm xuất hiện. Đó là sự lựa chọn thông minh, nhằm giảm thiểu rủi ro cho khoản đầu tư của mình.

Như vậy không phải lúc nào chúng ta cũng giải ngân được, việc chờ đợi để đón nhận cơ hội mới sẽ là lựa chọn tốt. Vậy thời điểm chờ đợi đó, chúng ta sẽ làm gì? Tiền để không hay sao?… SSI hiểu được vấn đề này của NĐT, và đã cung cấp sản phẩm S-ON – giúp TỐI ĐA HÓA LỢI NHUẬN cho NĐT giao dịch tại SSI.

S-ON là gì?

S-ON là gì: là sản phẩm hỗ trợ khách hàng của SSI tối đa hóa lợi nhuận trên số tiền còn lại trong tài khoản thông thường hoặc tài khoản ký quỹ sau phiên giao dịch mỗi ngày. Với lợi suất (3%/năm) cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay, dòng tiền sẽ được tối ưu và không bỏ lỡ bất cứ cơ hội sinh lời nào.

Cách thức hoạt động của S-ON

Tự động quét tách bạch số dư: Phân chia rõ trên tài khoản giao dịch chứng khoán thông thường và tài khoản giao dịch ký quỹ vào thời điểm sau giờ giao dịch chứng khoán.

Số dư tài khoản đạt mức tối thiểu: Tự động chuyển cho SSI để hưởng mức lãi suất qua đêm là 3%/năm

Sẵn sàng giao dịch: Gốc và lãi được SSI chuyển trả vào tài khoản tương ứng trước giờ giao dịch của ngày hôm sau.

Đặc tính sản phẩm S-ON

  • S-ON có thể hiểu là sản phẩm sinh lời qua đêm, tự động cắt tiền từ 15h30 hàng ngày, sau khi hết phiên giao dịch, chuyển cho SSI. Và hệ thống tự động thanh toán gốc và lãi vào trước 09h00 ngày hôm sau để thuận tiện giao dịch Chứng khoán.
  • Số tiền tối thiểu: 100 triệu đồng, tối đa 500 tỷ đồng.
  •  Lãi suất: 2%/năm (cho số dư từ 100 triệu – dưới 500 triệu) và 3%/năm (cho số dư trên 500 triệu) – mức lãi suất tiền gửi ngắn hạn cao nhất nếu so so sánh với các kênh khác.
  •  Kỳ hạn Dịch vụ S-ON: 30 ngày. Nếu trong 30 ngày không có HĐ S-ON phát sinh thì S-ON tạm ngưng, NĐT có thể tiếp tục thao tác mở mới HĐ S-ON nhanh chóng qua kênh online trên iBoard.
  •  Các mốc thời gian chú ý: 15h30 (ngày T) sẽ cắt tiền, trước 9h00 (ngày T+) sẽ chuyển lại gốc + lãi.
  •  Lưu ý: hệ thống sẽ tính lãi luôn cả 2 ngày Thứ 7, Chủ nhật nếu tài khoản có số dư tiền đủ điều kiện thực hiện S-ON vào chiều ngày thứ 6.
Đặc tính của việc tối đa hóa tiền nhàn rỗi qua đêm S-ON
Đặc tính của việc tối đa hóa tiền nhàn rỗi qua đêm S-ON

Ví dụ minh họa về dịch vụ S-ON

NĐT A có 1 tỷ đồng trong tài khoản và dự định mua 1 tỷ cổ phiếu HPG. Tuy nhiên, do biến động thị trường, anh ta không thực hiện được giao dịch và đã ký HĐ sử dụng S-ON. Dẫn đến, lúc 15h30 SSI sẽ rút 1 tỷ đồng từ tài khoản của NĐT A để thực hiện nghiệp vụ cho sản phẩm S-ON.Bảng minh họa về dịch vụ S-ONNĐT A sẽ nhận được số tiền gốc là 1 tỷ đồng và tiền lãi 83 nghìn đồng vào 07h00 sáng ngày hôm sau, và tiếp tục lặp lại quá trình này cho đến khi anh ta quyết định mua cổ phiếu HPG.Với sản phẩm linh hoạt này, NĐT chỉ cần ký HĐ với SSI ở giai đoạn đầu tiên, các bước tiếp theo sẽ được tự động hoàn tất. Sản phẩm này cũng tối ưu hóa lợi nhuận qua đêm với lãi suất tốt nhất trên thị trường, đồng thời không gặp ảnh hưởng trong quá trình giao dịch. 

Sản phẩm tài chính thông minh S-ON có tiềm năng sinh lời cao
Sản phẩm tài chính thông minh S-ON có tiềm năng sinh lời cao

Đây là một sản phẩm rất linh hoạt và vô cùng tiện lợi với lãi suất tốt nhất trên thị trường, Quý Nhà đầu tư chỉ cần thao tác mở hợp đồng với SSI dễ dàng qua kênh online, việc sau đó là hoàn toàn tự động. Và bản chất là một sản phẩm Tối ưu hóa lợi nhuận số dư qua đêm nên sẽ không gặp ảnh hưởng trong quá trình giao dịch.

Đặc biệt, công cụ S-On có lãi suất không kỳ hạn cao hơn hẳn so với ngân hàngphù hợp với các nhà đầu tư cần nguồn vốn vào ra linh động.

S-NOTES – Lợi nhuận tối ưu khi thị trường tăng/giảm

S-NOTES là một sản phẩm giúp cho NĐT có thể vừa hưởng lãi suất gửi kỳ hạn, vừa tham gia dự đoán xu hướng của chỉ số VN30

Cụ thể: NĐT sẽ ký hợp đồng với SSI với một số tiền tối thiểu là 50 triệu đồng, với một mức Lãi suất kỳ vọng tối thiểu là 3.3%/năm với kỳ hạn 6 tháng ( Đây là lãi suất mặc định sẽ nhận được ) + Dự đoán chỉ số VN30 tăng hoặc giảm trong thời gian tham gia.

TH1: Nếu VN30 biến động theo đúng dự đoán: Lãi suất kỳ vọng tối thiểu là 3.3%/năm + Lãi dự đoán đúng.

TH2: Nếu VN30 biến động không theo dự đoán: Lãi suất kỳ vọng tối thiểu là 3.3%/năm.

=> Dù VN30 biến động theo hướng nào, chúng ta đều có lãi => Rủi ro = 0.

Ví dụ minh họa:

Trường hợp Dự đoán VN30 tăng:

Trường Hợp Dự đoán VN30 Giảm:

Đặc tính sản phẩm:

1. Hạn mức quy định: tối thiểu 50 triệu đồng và tối đa 5 tỷ đồng.

2. Kỳ hạn HĐ: 3 tháng hoặc 6 tháng.

3. Tất toán trước hạn: Tối thiểu 30 ngày kể từ ngày Đề nghị có hiệu lực.

4. Thanh toán gốc, lãi + thưởng hiệu suất biến động thị trường sẽ được thanh toán vào ngày T+2.

Ưu điểm sản phẩm:

1. Kiếm được tiền từ dự đoán VN30 tăng hay giảm.

2. Vốn đầu tư luôn được đảm bảo an toàn cùng lãi suất cố định, RỦI RO luôn bằng 0.

3. Rút tiền linh hoạt, không mất lãi.

Ưu điểm sản phẩm S-NOTES:

Như vậy, S-NOTES cũng là một sản phẩm giúp NĐT muốn gia tăng THÊM lợi nhuận nhưng lại NGẠI RỦI RO, lãi suất tối thiểu rất cạnh tranh với các kênh như gửi tiết kiệm. Với đặc tính RỦI RO = 0, đây là sản phẩm thích hợp cho những NĐT bận rộn nhưng vẫn muốn tham gia dự đoán xu hướng của thị trường với sự an tâm về lãi tối thiểu nhận được.

S-ON và S-NOTES đều là những sản phẩm tài chính mới được giới đầu tư quan tâm trong thời gian gần đây. Quý anh/chị cần tư vấn kỹ hơn sản phẩm có thể liên hệ qua hotline: 0902.484.111 (Zalo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *