Gửi tiền nhàn rỗi S-ON và S-NOTES

S-ON và S-NOTES đều là những loại chứng khoán quan trọng trên thị trường chứng khoán, được quản lý chặt chẽ để đảm bảo tính minh bạch và công bằng cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần phải có hiểu biết và kinh nghiệm về thị trường sản phẩm S-ON và S-NOTES để đưa ra quyết định đầu tư hợp lý và có lợi nhất cho mình.

S-ON – Sản phẩm tối đa hóa tiền nhàn rỗi qua đêm

Để hiểu rõ S-ON và S-NOTES thì trước tiên cùng tìm hiểu những kiến thức cơ bản về S-ON trong lĩnh vực đầu tư Chứng khoán. Thị trường có ba xu hướng chính đó là tăng, giảm và đi ngang. Để đạt lợi nhuận tối đa, mọi người nên tập trung vào thị trường có xu hướng tăng và tránh thị trường có xu hướng giảm. Điều này sẽ giúp giảm thiểu rủi ro cho khoản đầu tư của chúng ta, đồng thời là một quyết định thông minh.

Đôi khi chúng ta không thể giải ngân ngay lập tức, việc chờ đợi để đón nhận cơ hội mới có thể là lựa chọn tốt. Trong thời gian chờ đó, chúng ta có thể đặt tiền vào tài khoản không lãi suất nhưng có cách nào tốt hơn không? SSI đã nhận ra vấn đề này của các nhà đầu tư và đã cung cấp sản phẩm S-ON – giúp tối đa hóa lợi nhuận cho các nhà đầu tư giao dịch tại SSI.

S-ON là gì?

Sản phẩm S-ON là một phương pháp tối đa hóa tiền nhàn rỗi qua đêm. Nó được sử dụng để tăng lợi nhuận và giảm rủi ro trong việc đầu tư tiền nhàn rỗi của một tổ chức hoặc cá nhân. S-ON là viết tắt của “Securities Lending Overnight”, nghĩa là cho phép mượn chứng khoán qua đêm để tạo ra thu nhập.

S-ON trong cổ phiếu SSI là sản phẩm nhằm tối đa hóa lợi nhuận của khách hàng dựa trên số tiền còn lại trong tài khoản thường hoặc tài khoản ký quỹ sau mỗi phiên giao dịch. Với mức lãi suất cạnh tranh nhất thị trường (3%/năm), sản phẩm đảm bảo dòng tiền tối ưu, không bỏ lỡ cơ hội sinh lời.

S-ON là gì
S-ON là gì

Cách thức hoạt động của S-ON

Hệ thống tự động quét và tách bạch số dư trên tài khoản giao dịch chứng khoán thông thường và tài khoản chứng khoán giao dịch ký quỹ, cho phép khách hàng đăng ký và sử dụng sản phẩm sau giờ giao dịch chứng khoán.

Khi số dư trên tài khoản của khách hàng đạt mức tối thiểu được áp dụng, SSI sẽ tự động chuyển số dư vào tài khoản để hưởng lãi suất 3%. Sau đó, SSI sẽ chuyển trả gốc và lãi vào tài khoản tương ứng của khách hàng trước giờ giao dịch của ngày hôm.

Đặc tính sản phẩm S-ON

 • S-ON là một sản phẩm tối ưu hóa lợi nhuận qua đêm cho nhà đầu tư Chứng khoán. Thời gian cắt tiền hàng ngày là 15h30, sau khi phiên giao dịch kết thúc. Hệ thống tự động thanh toán gốc và lãi vào 09h00 ngày hôm sau để giúp việc giao dịch trở nên thuận tiện hơn.
 • Dịch vụ S-ON yêu cầu số tiền tối thiểu là 500 triệu đồng và tối đa là 100 tỷ đồng.
 • Với lãi suất 3% mỗi năm, S-ON cung cấp mức lãi suất cao hơn nhiều so với các ngân hàng hiện tại không có kỳ hạn vay, mức lãi suất này gần bằng 0.
 • Kỳ hạn sử dụng dịch vụ S-ON là 1 năm và người dùng có thể ngừng sử dụng bất cứ lúc nào trong năm mà không mất phí.
 • S-ON được tự động thực hiện và không bao giờ bị quên.
 • Các thời điểm chính trong quá trình giao dịch S-ON bao gồm thời điểm cắt tiền vào lúc 15h30 (ngày T) và thời điểm thanh toán gốc và lãi vào lúc 09h00 (ngày T+).
Đặc tính của việc tối đa hóa tiền nhàn rỗi qua đêm S-ON
Đặc tính của việc tối đa hóa tiền nhàn rỗi qua đêm S-ON

Ví dụ minh họa về dịch vụ S-ON và S-Notes

NĐT A có 1 tỷ đồng trong tài khoản và dự định mua 1 tỷ cổ phiếu HPG. Tuy nhiên, do biến động thị trường, anh ta không thực hiện được giao dịch và đã ký HĐ sử dụng S-ON. Dẫn đến, lúc 15h30 SSI sẽ rút 1 tỷ đồng từ tài khoản của NĐT A để thực hiện nghiệp vụ cho sản phẩm S-ON.

Bảng minh họa về dịch vụ S-ON

NĐT A sẽ nhận được số tiền gốc là 1 tỷ đồng và tiền lãi 83 nghìn đồng vào 07h00 sáng ngày hôm sau, và tiếp tục lặp lại quá trình này cho đến khi anh ta quyết định mua cổ phiếu HPG.

Với sản phẩm linh hoạt này, NĐT chỉ cần ký HĐ với SSI ở giai đoạn đầu tiên, các bước tiếp theo sẽ được tự động hoàn tất. Sản phẩm này cũng tối ưu hóa lợi nhuận qua đêm với lãi suất tốt nhất trên thị trường, đồng thời không gặp ảnh hưởng trong quá trình giao dịch. 

Ưu và nhược điểm của sản phẩm S-ON

Sản phẩm tối ưu hóa hóa số dư qua đêm S-ON có một số ưu và nhược điểm như sau, mà nhà đầu tư cần nên biết. 

Ưu điểm:

 • Độ thanh khoản cao: S-ON là một sản phẩm chứng khoán được giao dịch một cách rộng rãi trên thị trường, do đó nó có độ thanh khoản cao. Điều này cho phép nhà đầu tư mua bán S-ON một cách dễ dàng và nhanh chóng, và giảm thiểu nguy cơ mất giá khi bán S-ON.
 • Tiềm năng sinh lời cao: S-ON là một loại chứng khoán có tiềm năng sinh lời cao. Nếu các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp S-ON có kết quả tốt, giá cổ phiếu S-ON sẽ tăng, và ngược lại.
 • Dễ tiếp cận: S-ON là một sản phẩm chứng khoán rất dễ tiếp cận đối với nhà đầu tư. Bất kỳ ai cũng có thể mua bán S-ON thông qua các công ty chứng khoán.
Sản phẩm tài chính thông minh S-ON có tiềm năng sinh lời cao
Sản phẩm tài chính thông minh S-ON có tiềm năng sinh lời cao

Nhược điểm:

 • Rủi ro đầu tư: S-ON là một loại chứng khoán rủi ro, giá cổ phiếu có thể tăng hoặc giảm một cách đáng kể tùy thuộc vào tình hình kinh tế và doanh nghiệp.
 • Phụ thuộc vào ngành công nghiệp: S-ON phụ thuộc vào tình hình ngành công nghiệp mà nó đang hoạt động. Nếu ngành công nghiệp đó gặp vấn đề hoặc không phát triển, thì giá cổ phiếu S-ON sẽ bị ảnh hưởng.
 • Cần hiểu rõ sản phẩm: S-ON là một loại chứng khoán phức tạp, do đó nhà đầu tư cần hiểu rõ về sản phẩm này trước khi đầu tư vào nó. Nếu không, nhà đầu tư có thể mất tiền hoặc không đạt được lợi nhuận mong đợi.

S-NOTES – Lợi nhuận tối ưu khi thị trường tăng/giảm

S-ON và S-NOTES là hai hai niệm chứng khoán được nhiều người tìm hiểu nhất. Bên cạnh S-ON, sản phẩm tài chính thông minh S-NOTES cũng giúp cho các nhà đầu tư muốn tăng lợi nhuận. Sản phẩm này rất thích hợp cho những nhà đầu tư bận rộn nhưng vẫn muốn tham gia dự đoán xu hướng của thị trường mà không lo lắng về rủi ro, và đồng thời có lợi suất tối thiểu đáng kể. Vậy S-NOTES của SSI là gì, hãy cùng cophieuchungkhoan.com.vn làm rõ hơn sau đây.

S-NOTES là gì?

S-NOTES là một giải pháp độc đáo giúp cho NĐT có thể đầu tư tiền vào gửi kỳ hạn với mức lãi suất hấp dẫn, đồng thời cũng tham gia dự đoán xu hướng của chỉ số VN30. Với S-NOTES, nhà đầu tư có thể đạt được sự kết hợp hoàn hảo giữa lợi nhuận ổn định từ gửi tiền kỳ hạn và cơ hội kiếm lời từ thị trường chứng khoán.

S-NOTES là gì
S-NOTES là gì

Cách thức hoạt động của S-NOTES

S-NOTES là một sản phẩm tài chính phát hành bởi Công ty cổ phần chứng khoán SSI nhằm huy động vốn từ nhà đầu tư cá nhân và doanh nghiệp thông qua việc phát hành trái phiếu. Sau đây là cách thức hoạt động của chứng khoán S-NOTES:

 • Phát hành: SSI phát hành trái phiếu với mệnh giá cố định và thời hạn cụ thể, gọi là S-Notes.
 • Lợi suất: Chủ sở hữu S-Notes được hưởng lợi suất theo tỷ lệ cố định hoặc theo biến động của thị trường tài chính.
 • Thời hạn: Thời hạn của S-Notes có thể từ 1 đến 5 năm, tùy thuộc vào quyết định của SSI.
 • Thanh toán lãi và vốn: SSI sẽ thanh toán lãi và vốn cho chủ sở hữu S-Notes tại các ngày đáo hạn đã được quy định trước đó.
 • Giao dịch: S-Notes có thể được giao dịch trên thị trường chứng khoán, cho phép các nhà đầu tư mua bán để tạo thanh khoản cho sản phẩm này.
 • Rủi ro: Như mọi sản phẩm tài chính khác, đầu tư vào sản phẩm S-NOTES cũng có rủi ro, do đó, các nhà đầu tư cần thận trọng và đánh giá kỹ trước khi quyết định đầu tư.

Đặc tính sản phẩm S-NOTES

 • Giới hạn được quy định từ 50 triệu đồng đến 5 tỷ đồng.
 • Hợp đồng có thời hạn là 3 hoặc 6 tháng.
 • Để thanh toán trước hạn, KH cần phải được thực hiện ít nhất 30 ngày trước hạn.
 • Ngày T+2 sẽ được thanh toán cho gốc, lãi cùng với thưởng hiệu suất biến động của thị trường.

Ví dụ minh họa về dịch vụ S-NOTES và S-ON

Cụ thể, NĐT sẽ ký hợp đồng với SSI với một số tiền tối thiểu là 50 triệu đồng và mức Lãi suất kỳ vọng tối thiểu là 3.3%/năm với kỳ hạn 6 tháng. (Đây là lãi suất mặc định sẽ nhận được ) + Dự đoán chỉ số VN30 tăng hoặc giảm trong thời gian tham gia.)

Nếu chỉ số VN30 tăng hoặc giảm trong thời gian tham gia như dự đoán, NĐT sẽ nhận được lãi dự đoán đúng cộng thêm với lãi suất kỳ vọng tối thiểu là 3.3%/năm.

Trường hợp dự đoán VN30 tăng
Trường hợp dự đoán VN30 tăng

Trong trường hợp không theo dự đoán, NĐT vẫn được hưởng lãi suất kỳ vọng tối thiểu là 3.3%/năm.

Trường hợp dự đoán VN30 Giảm
Trường hợp dự đoán VN30 Giảm

Vì vậy, không có rủi ro trong hợp đồng này, bất kể VN30 biến động theo hướng nào.

Ưu và nhược điểm sản phẩm S-NOTE

Dưới đây là một số ưu và nhược điểm khi sử dụng sản phẩm tài chính thông minh S-NOTE, mà các NĐT cần nắm rõ trước khi mua và bán S-NOTES.

Ưu điểm:

 • Tính thanh khoản cao: S-NOTE được giao dịch trên thị trường chứng khoán, vì vậy khả năng thanh khoản của nó cao hơn so với các loại nợ đòi.
 • Vốn đầu tư được đảm bảo an toàn và có lãi suất cố định, không có rủi ro.
 • Có khả năng rút tiền linh hoạt mà không mất lãi suất.
 • Tiềm năng tăng giá: Giá trị S-NOTE có thể tăng theo thời gian nếu doanh nghiệp phát hành được đánh giá tốt.
 • Kiếm tiền từ việc dự đoán sự tăng hoặc giảm của VN30.
Tính thanh khoản của sản phẩm tài chính S-NOTE cao
Tính thanh khoản của sản phẩm tài chính S-NOTE cao

Nhược điểm:

 • Rủi ro đầu tư: Tương tự như các loại chứng khoán khác, giá trị S-NOTE có thể giảm trong trường hợp doanh nghiệp phát hành không có kết quả kinh doanh tốt hoặc thị trường chứng khoán bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài.
 • Đòi hỏi kiến thức chuyên sâu: Để đầu tư vào S-NOTE, nhà đầu tư cần hiểu rõ về các yếu tố kinh doanh của doanh nghiệp phát hành, cũng như đánh giá các rủi ro liên quan đến việc đầu tư vào chứng khoán.
 • Hạn mức tối đa: S-NOTE có giới hạn về số tiền tối đa mỗi nhà đầu tư có thể mua, vì vậy không phải tất cả các nhà đầu tư đều có thể đầu tư vào sản phẩm này.
 • Không được bảo đảm bởi NHNN: S-NOTE không được bảo đảm bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), do đó nhà đầu tư cần phải đánh giá kỹ các rủi ro liên quan đến việc đầu tư vào sản phẩm này.

S-ON và S-NOTES có sự khác biệt như thế nào?

S-ON và S-NOTES đều là những sản phẩm tài chính mới được giới đầu tư quan tâm trong thời gian gần đây. S-ON được đánh giá là loại chứng khoán có tính thanh khoản cao và tiềm năng sinh lời tốt với mức độ rủi ro trung bình. Trong khi đó, S-NOTES có tính thanh khoản thấp hơn, nhưng lại mang lại lợi nhuận ổn định và an toàn cho nhà đầu tư. 

Tuy nhiên, như với bất kỳ sản phẩm tài chính nào, đầu tư vào S-ON và S-NOTES cũng có những rủi ro cần được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định đầu tư. Những sản phẩm tài chính này không phải là phù hợp với tất cả các nhà đầu tư và cần được tư vấn bởi các chuyên gia tài chính trước khi quyết định đầu tư. Quý anh/chị cần tư vấn kỹ hơn sản phẩm có thể liên hệ qua hotline: 0902.484.111.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *