PV Gas (GAS) dự đoán khoản lời quý 2 giảm gần một nửa so với cùng kỳ

Trong 6 tháng đầu năm, dự kiến PV Gas sẽ đạt được doanh thu là 45.117 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 6.035 tỷ đồng.

Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV Gas – mã GAS) đã tổ chức cuộc tổng kết 6 tháng đầu năm, thông báo rằng họ đã tiếp nhận hơn 4,1 tỷ m3 khí ẩm, sản xuất và cung cấp hơn 3,9 tỷ m3 khí khô; sản xuất 46,4 nghìn tấn condensate; và sản xuất kinh doanh gần 1,1 triệu tấn LPG (xuất khẩu và kinh doanh quốc tế gần 0,3 triệu tấn).

Doanh thu trong 6 tháng đầu năm dự kiến đạt 45.117 tỷ đồng, đạt 117% so với kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế dự kiến đạt 7.542 tỷ đồng, và lợi nhuận sau thuế dự kiến đạt 6.035 tỷ đồng, cả hai đều vượt 183% so với kế hoạch. Đặc biệt, trong quý 2, PV Gas dự kiến đạt 2.618 tỷ đồng lợi nhuận ròng, giảm 49% so với cùng kỳ năm trước. Đây là mức lợi nhuận thấp nhất của một doanh nghiệp đầu ngành khí trong vòng 6 quý.

Lợi nhuận sau thuế của PV Gas
                                                 Lợi nhuận sau thuế của PV Gas

Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào thị trường chứng khoán và đang tìm kiếm thông tin về những mã cổ phiếu nên đầu tư vào ngày hôm nay, chúng tôi đã sưu tầm danh sách các mã chứng khoán nên đầu tư hôm nay này để giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về thị trường. Chúng tôi luôn cập nhật thông tin hàng ngày, vì vậy bạn có thể lưu lại link này để tham khảo mỗi khi cần.

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2023 diễn ra vào ngày 25/5, PV Gas đã thông qua kế hoạch năm 2023 với mục tiêu doanh thu 76.441 tỷ đồng, giảm 24%, và lợi nhuận sau thuế 6.539 tỷ đồng, giảm hơn 56% so với cùng kỳ. Với kết quả này, PV GAS đã hoàn thành 59% kế hoạch doanh thu và hơn 92% kế hoạch lợi nhuận sau thuế sau nửa năm.

Trong nửa cuối năm, PV Gas sẽ tập trung vào các nhóm nhiệm vụ chính, bao gồm công tác vận hành và an toàn; phát triển thị trường và gia tăng tiêu thụ khí, LNG; xây dựng cơ chế chính sách, cước phí và hợp đồng mua bán khí; triển khai các dự án trọng điểm, chế biến sâu và liên kết chuỗi giá trị; thực hiện tái cấu trúc và tăng cường phân tích dự báo, nâng cao công tác quản trị và điều hành; chuyển đổi số và xây dựng hệ thống ERP; cùng với việc thực hiện truyền thông và quảng bá thương hiệu.

Trong kế hoạch và chiến lược phát triển thị trường khí tại Việt Nam, ngày 10/7/2023, PV Gas sẽ tiếp nhận chuyến tàu LNG đầu tiên cập bến Kho cảng Thị Vải, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Chiếc tàu Maran Gas Achilles (quốc tịch Hy Lạp) sẽ mang gần 70.000 tấn LNG từ cảng Bontang – Indonesia đến Kho cảng LNG Thị Vải – Việt Nam.

Hiện tại, Kho cảng LNG Thị Vải là tổ hợp LNG đầu tiên và có quy mô lớn nhất, hiện đại nhất tại Việt Nam, với công suất qua kho là 1 triệu tấn LNG/năm trong giai đoạn 1, và sẽ được nâng cấp lên 3 triệu tấn LNG/năm trong giai đoạn 2. PV GAS đã đầu tư xây dựng Kho cảng LNG Thị Vải từ năm 2019, với khả năng tiếp nhận tàu LNG có tải trọng lên đến 100.000 tấn, bồn chứa LNG 180.000 m3 và các thiết bị công nghệ hàng đầu và tiên tiến nhất, đáp ứng tiêu chuẩn và quy chuẩn cả trong nước và quốc tế, đồng thời đảm bảo vận hành an toàn theo Nghiên cứu Khả năng Tương thích Tàu-Bờ (Ship-Shore Compatibility Study).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *