APEC chính thức giải trình về việc cổ phiếu “lau sàn” 5 lần?

Với việc cổ phiếu liên tục giảm sàn trong những phiên gần đây, CTCP Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương (APEC, HNX: APS) đã công bố văn bản giải trình với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) và các Sở giao dịch (HNX và HOSE).

Cụ thể, Công ty cho biết giá cổ phiếu APS bị ảnh hưởng bởi thông tin Cơ quan An ninh điều tra – Công an TP Hà Nội ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Thao túng thị trường chứng khoán” với APS, CTCP Đầu tư châu Á Thái Bình Dương (HNX: API) và CTCP Đầu tư IDJ Việt Nam (HOSE: IDJ).

Đồng thời, bắt tạm giam 5 bị can là người nội bộ và người có liên quan vì tội danh thao túng chứng khoán, trong đó có Tổng Giám đốc Nguyễn Đỗ Lăng.

Theo APS, việc cổ phiếu giảm sàn liên tục là do cung cầu trên thị trường chứng khoán, và hoạt động kinh doanh của Công ty vẫn diễn ra bình thường.

“Công ty cam kết luôn tuân thủ các quy định pháp luật với công ty đại chúng” – trích văn bản giải trình của APS.

Sau khi có thông tin khởi tố và bắt giữ các cá nhân liên quan, giá cổ phiếu APS, API và IDJ đồng loạt giảm sàn nhiều phiên liên tiếp mà chưa có tín hiệu dừng lại.

Phiên chiều 03/07, APS tiếp tục giảm sàn, thị giá rơi gần 45% so với thời điểm 23/06, còn 7,900 đồng/cp. API và IDJ cũng chung cảnh ngộ, với thị giá hiện lần lượt là 7,000 đồng/cp và 7,300 đồng/cp.

Tham khảo thêm: Sự khác biệt giữa cổ phiếu và trái phiếu như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *