Cổ phiếu bất động sản lao dốc – TTCK đứt mạch tăng trưởng?

Phiên giao dịch hôm nay, nhiều mã cổ phiếu đã trình diễn mạnh mẽ khi các công ty công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý II. Có nhiều cổ phiếu như SZC, PVP, DHA, IMP, VTO, DHG, LBM, MHC… đã đồng loạt tăng và lên màu sắc tím trên biểu đồ. Đặc biệt, SZC thông báo lợi nhuận trước thuế quý II đạt 119 tỷ đồng, tăng 60% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận của DHA trong 6 tháng đầu năm cũng đạt 51 tỷ đồng, gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ.

Nổi bật trong số đó, VIX đã vượt trội với khoản lãi sau thuế quý II lên đến 576 tỷ đồng, gấp 10 lần so với cùng kỳ năm trước.

Trong phiên giao dịch này, nhóm cổ phiếu ngân hàng và bất động sản tiếp tục được quan tâm mạnh mẽ từ dòng tiền đầu tư. Tổng giá trị giao dịch của hai nhóm này lên tới khoảng 7.100 tỷ đồng, chiếm tới 40% giá trị giao dịch của toàn thị trường. Trong nhóm 10 mã có thanh khoản tốt nhất sàn, nửa trong số đó là các cổ phiếu bất động sản như DIG, DXG, KHG, GEX, LCG. Tuy nhiên, do áp lực chốt lời ngắn hạn gia tăng sau chuỗi tăng gần đây, nhóm này đã đồng loạt giảm giá trong phiên giao dịch hôm nay.

Cổ phiếu bất động sản lao dốc, chứng khoán đứt mạch tăng - Ảnh 1.
Nhóm cổ phiếu trụ, bất động sản đồng loạt giảm khiến thị trường chấm dứt đà tăng 8 phiên liên tiếp.

Bất ngờ của nhóm cổ phiếu bất động sản đến từ CEO khi ngay từ đầu phiên, lực cầu ồ ạt được tung vào, kéo mã này lên kịch trần.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng có sự phân hóa rõ rệt. VPB giảm 1,4%, SHB giảm 0,4%, STB giảm 0,7%, MBB giảm 1,1%… Ngược lại, LPB tăng 0,9%, ABB tăng 1,1%, EVF tăng 2,4%, VCB tăng 2,1%, HDB tăng 2,4%.

Nhóm cổ phiếu dược phẩm và y tế tăng tích cực nhất với 19 mã tăng, 13 mã giảm. Trong đó, DHG, IMP, UPH tăng trần. Nhóm cổ phiếu chứng khoán kéo thị trường đi lên với động lực chính từ VIX, VCI, IVS, APG….

Ở chiều ngược lại, nhóm dầu khí, thủy sản, công nghệ thông tin có phiên giao dịch trầm lắng khi sắc đỏ đều bao trùm hết các mã. Đặc biệt, các mã VN30 càng về cuối phiên giao dịch càng tiêu cực. Việc VIC, BID, VPB, GAS, VHM, MBB…đều đồng loạt giảm khiến thị trường chấm dứt mạch tăng 8 phiên liên tiếp .

Hôm nay là ngày đầu tiên thị trường trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ được đưa vào vận hành. Trong phiên đầu tiên đã có những giao dịch được thực hiện với tổng khối lượng hơn 5 triệu đơn vị, tổng giá trị chuyển nhượng 720 tỷ đồng, chủ yếu là tại mã VIF12101 do Công ty cổ phần Sản xuất kinh doanh Vinfast (VIFC) phát hành. Hai mã còn lại là chỉ giao dịch 199 và 200 đơn vị do TCD và Vietcombank phát hành.

Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index giảm 1,1 điểm còn 1.172 điểm. Độ rộng toàn thị trường nghiêng về bên bán với 276 mã giảm giá, 185 mã tăng. Khối lượng giao dịch của VN-Index đạt 914 triệu đơn vị, tương đương 18.600 tỷ đồng.

Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng VNM, VHM, HPG, SSI, MWG…trong khi bán mạnh VCB, MSN, TPB, VHC…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *