Sự tăng trưởng khả quan của chứng khoán VIX đem về lợi nhuận khủng?

Trong quý gần đây, Công ty Chứng khoán VIX đã ghi nhận doanh thu hoạt động khoảng 960 tỷ đồng, tăng 25% so với cùng kỳ năm trước. Điểm nổi bật trong doanh thu là hoạt động tự doanh, đóng góp hơn 674 tỷ đồng, tăng 36% so với cùng kỳ. Các nghiệp vụ như Môi giới, các khoản phải thu và cho vay, bảo lãnh phát hành cũng đóng góp 285 tỷ đồng vào doanh thu.

Sau khi khấu trừ chi phí, Công ty đã thu về hơn 715 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 76,4% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế đạt 576 tỷ đồng, tăng 76,4% so với cùng kỳ.

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán đang phục hồi, chỉ số kinh doanh của Chứng khoán VIX đã tăng mạnh với mức tăng hai chữ số.

Tính đến ngày 30/6/2023, tổng tài sản của Công ty đạt 8.552 tỷ đồng, tăng 5% so với đầu năm. Trong đó, tài sản tài chính thông qua lãi/lỗ (FVTPL) chiếm tỷ trọng lớn nhất với 4.703 tỷ đồng.

Kết thúc tháng 6, Chứng khoán VIX không có nợ vay tài chính hoặc trái phiếu. Vốn chủ sở hữu của Công ty hiện đạt 8.439 tỷ đồng, và khoản lợi nhuận sau thuế chưa được phân phối đạt hơn 781 tỷ đồng.

Năm 2023, Đại hội đồng cổ đông của Chứng khoán VIX đã thông qua kế hoạch lợi nhuận trước thuế là 676 tỷ đồng, tăng trưởng 80% và 540 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng trưởng 73% so với kết quả thực hiện được năm 2022. Như vậy, sau 6 tháng Công ty vượt chỉ tiêu lợi nhuận cả năm, hướng đến là một trong những công ty chứng khoán có hoạt động an toàn, hiệu quả cao.

Chứng khoán VIX đạt 715 tỷ lợi nhuận trước thuế, tăng trưởng 76% và chính thức “cán đích” chỉ tiêu chỉ sau 6 tháng | Vietstock

Chứng khoán VIX là một công ty chứng khoán có vốn điều lệ hơn 6 nghìn tỷ đồng, cung cấp đầy đủ các dịch vụ của CTCK, trong đó nổi bật là nghiệp vụ tự doanh và môi giới. Với mảng môi giới, Chứng khoán VIX chú trọng áp dụng công nghệ, chuyển đổi số toàn diện để hiện đại hóa và tạo thuận tiện, đem lại hiệu quả cao cho các nhà đầu tư. Công ty vừa cho ra mắt phiên bản VIX Web Trading 2.0 hoàn toàn mới với giao diện thân thiện và hiện đại, thao tác đơn giản và thuận tiện, được khách hàng đánh giá cao sau khi trải nghiệm.

Bên cạnh đó, Chứng khoán VIX cũng liên tục làm mới hệ thống, cung cấp các công cụ hỗ trợ giao dịch hiệu quả cho khách hàng và áp dụng nhiều chương trình đồng hành với các nhà đầu tư trong giai đoạn khó khăn. Công ty đã triển khai chương trình Margin T5 – Miễn lãi 5 ngày đầu tiên với mọi khoản vay song song chương trình Phí giao dịch chỉ 0,1% trong 90 ngày kể từ ngày khách hàng mở tài khoản.

Về mảng đầu tư, Chứng khoán VIX chú trọng vào các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, an toàn và phát triển bền vững. Công ty sàng lọc và quản trị sát sao các cơ hội đầu tư để đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp. Nhờ sự linh hoạt và nhạy bén, bám sát các cơ hội trên thị trường, mảng đầu tư của VIX được đánh giá khá hiệu quả trong các công ty chứng khoán triển khai nghiệp vụ trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *