Con gái Chủ tịch Novaland đã mua vào hơn 3 triệu cổ phiếu NVL

Mặc dù đã tăng 40% trong vòng 4 tháng, giá cổ phiếu NVL vẫn còn thấp hơn 80% so với cùng thời điểm năm trước.

Thông tin mới nhất cho biết, Bà Bùi Cao Ngọc Quỳnh, con gái của ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch HĐQT Novaland, đã mua vào hơn 3 triệu cổ phiếu NVL trong tổng số gần 3,5 triệu đơn vị đăng ký. Giao dịch này được thực hiện thông qua phương thức thỏa thuận trong khoảng thời gian từ ngày 2/6 đến 30/6. Tuy nhiên, giao dịch không hoàn tất do đối tác đã thay đổi thời gian giao dịch.

Sau giao dịch, Bà Quỳnh hiện sở hữu tổng cộng 24,7 triệu cổ phiếu NVL, tương ứng với tỷ lệ 1,266%.

Đây không phải lần đầu tiên Bà Quỳnh không mua đủ số lượng cổ phiếu đã đăng ký. Trước đó, Bà Quỳnh đã mua được chưa đầy 50% trong tổng số hơn 44 triệu cổ phiếu NVL trong khoảng thời gian từ ngày 10/2 đến 10/3. Lý do không hoàn tất giao dịch lần này cũng là do “đối tác thay đổi thời gian giao dịch”.

Tham khảo thêm: Sự khác biệt giữa cổ phiếu và trái phiếu như thế nào?

Trong khi đó, hai cổ đông lớn là Novagroup và Diamond Properties đã liên tục bị CTCK bán giải chấp cổ phiếu NVL gần đây. Hơn nữa, cả hai tổ chức này đã đăng ký bán ra hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu cổ phiếu NVL.

Trên sàn chứng khoán, cổ phiếu NVL đã đạt giá 14.700 đồng/cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 5/7, tăng khoảng 43% trong vòng 4 tháng. Tuy nhiên, giá cổ phiếu vẫn thấp hơn gần 80% so với cùng thời điểm năm trước. Vốn hóa thị trường của NVL hiện đạt khoảng 28.600 tỷ đồng.

Novaland vừa thông báo về việc chấp thuận bổ sung tài sản đảm bảo cho khoản vay tại Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB), với số tiền vay tối đa là 1.600 tỷ đồng. Theo đó, công ty đã phê duyệt việc sử dụng tài sản đảm bảo từ Công ty TNHH Delta Valley – Bình Thuận, nhằm đảm bảo nghĩa vụ vay vốn theo quy định tại Nghị quyết số 67.

Đối với tài sản đảm bảo, Novaland đã công bố rằng quyền tài sản bao gồm các quyền khai thác, quyền chuyển nhượng/bán, quyền cho thuê mượn, quyền quản lý, quyền sử dụng và quyền hưởng lợi từ các sản phẩm tại Dự án Khu thương mại dịch vụ du lịch kết hợp nghỉ dưỡng số 1 (Phân khu 3 – Khu Mini Hotel dọc đường N25) thuộc dự án Tổ hợp Khu du lịch Thung lũng Đại Dương, do Công ty TNHH Delta Valley – Bình Thuận làm chủ đầu tư.

Ngoài ra, HĐQT của Novaland cũng đã quyết định điều chỉnh kỳ hạn của một chuỗi trái phiếu từ 36 tháng lên 48 tháng. Tổng giá trị của những trái phiếu này theo mệnh giá là 7.000 tỷ đồng, và chúng được phát hành trong giai đoạn từ tháng 6 đến tháng 7 năm 2020. Điều này cho phép Novaland có thêm một năm để quản lý tiền mặt và trả nợ cho các trái phiếu này.

Theo thông báo, tổng khối lượng trái phiếu còn lại cần được gia hạn trong năm nay là 5.500 tỷ đồng. Công ty đang tiến hành thương lượng gia hạn hoặc trao đổi (Swap) sản phẩm với các chủ nợ càng nhanh càng tốt, nhằm đảm bảo sự ổn định trên thị trường.

Trước đó, công ty đã thông báo về việc gia hạn một lô trái phiếu trị giá 1.000 tỷ đồng, ban đầu được phát hành vào tháng 9 năm 2022, thêm 21 tháng. Novaland cũng đã liên tục đạt được các thoả thuận gia hạn và trao đổi trái phiếu với tổng giá trị gần 3.000 tỷ đồng trong thời gian gần đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *