Phí giao dịch tại SSI

Tại sao nên tham gia đầu tư chứng khoán tại SSI?

Việc lựa chọn và tham gia đầu tư chứng khoán tại SSI mang lại cho nhà đầu tư rất nhiều lợi ích. Trước hết, danh tiếng của sàn SSI rất tốt trên thị trường hiện nay, hầu hết các nhà giao dịch đều chọn nơi này để đầu tư chứng khoán. Cho nên việc chọn SSI đảm bảo sự an toàn cho bản thân người tham gia. SSI hiện tại có mức phí cũng đang rất cạnh tranh trên thị trường.

Chung-khoan-SSI

Những lợi ích không thể bỏ qua khi đầu tư tại SSI

SSI MIỄN PHÍ MỞ TÀI KHOẢN, ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Bên cạnh đó sự hiện đại của hệ thống giao dịch giúp cho quá trình đặt lệnh diễn ra nhanh chóng hơn:

 • Cơ chế đặt lệnh nhanh: Chỉ với một chạm trên màn hình, nhà đầu tư có thể ngay lập tức đặt lệnh thành công, từ đó rút ngắn thời gian khớp lệnh so với những người giao dịch khác. Ngoài ra, hệ thống tự động điều chỉnh một lệnh vượt quá khối lượng giao dịch thành những lệnh nhỏ hơn, để hợp lệ với cơ chế đặt lệnh của sở giao dịch.
 • Cơ hội tiếp cận tất cả các mã chứng khoán trên sàn HoSE, HNX, Upcom chỉ với một màn hình. Tất cả các chỉ số chứng khoán được cập nhật liên tục và đầy đủ nhất, nhà đầu tư có thể theo dõi và đưa ra quyết định đầu tư tốt hơn.
 • Định giá cổ phiếu, phân tích thị trường với các công cụ miễn phí được tích hợp sẵn trên bảng giá SSI. Nhà đầu tư dễ dàng tìm và lọc ra những mã phù hợp với tiêu chỉ của mình, cập nhật biến động từng dây theo thời gian thực tế.
 • Nắm bắt hồ sơ cũng như tin tức mới nhất của doanh nghiệp đang niêm yết trên thị trường. Những thông tin về vốn, cổ đông, cổ tức, tài chính, sự kiện,… đều được hệ thống thu nhận và diễn giải chi tiết.
 • Theo dõi biến động chứng khoán thế giới ở 3 thị trường Châu Âu, Châu Á, Mỹ.
 • Giao dịch với thao tác đơn giản, quản lý danh sách mã chứng khoán khoa học, cá nhân bảng giá theo sở thích,…

Công ty SSI với sàn giao dịch SSI trực tuyến không chỉ là nơi để bạn đặt lệnh mua/ bán, nó cung cấp cho nhà đầu tư môi trường tiếp xúc với thị trường chứng khoán chính xác, học hỏi và nắm bắt xu hướng thị trường tốt hơn.

Cập nhật biểu phí giao dịch tại SSI chi tiết

Phí giao dịch tại SSI sẽ có tốn phí dù ít hay nhiều. Việc thu phí đối với nhà đầu tư là điều hợp lý khi SSI cũng chỉ là một doanh nghiệp hoạt động bình thường. Tất nhiên, mức phí áp dụng đúng quy định chứ không ăn chặn hay làm khó dễ khách hàng của mình.

Công ty cổ phần chứng khoán SSI là một doanh nghiệp lớn có uy tín trên thị trường, Ban quản lý khi đưa ra chính sách thu phí dịch vụ đối với các sản phẩm của công ty cần cân nhắc vẫn đảm bảo được quyền lợi của người tham gia. Sau đây là chi tiết về tất cả các loại phí giao dịch đối với từng sản phẩm mà bạn nên biết.

Phí-giao-dịch-chứng-khoán-SSI

Tham khảo một số dịch vụ có tính phí của SSI

Giao dịch chứng khoán qua sàn

Phí giao dịch qua sàn được áp dụng đối với cổ phiếu, chứng quyền có bảo đảm, ETF, chứng chỉ quỹ:

 • Giao dịch trực tuyến: 0.25% số tiền giao dịch.
 • Giao dịch qua các kênh khác: Phí tính dựa trên tổng giá trị giao dịch/ tài khoản. Nếu dưới 50 triệu thì mức phí là 0.4%, từ 50 triệu đến dưới 100 triệu áp dụng mức phí 0.35%, từ 100 triệu đến dưới 500 triệu có phí là 0.3%, trên 500 triệu phí tính 0.25%.

Đối với giao dịch trái phiếu:

 • Giao dịch REPO trái phiếu và giao dịch thông thường phí sẽ là 0.05% – 0.1%.

ĐẶC BIỆT VỚI KHÁCH HÀNG TỪ CÔNG TY CHỨNG KHOÁN KHÁC QUA, SSI CÓ MỨC PHÍ ƯU ĐÃI VÀ TỶ LỆ CHO VAY MARGIN THÔNG THOÁNG. LIÊN HỆ TẠI ĐÂY ĐỂ BIẾT

Giao dịch chứng khoán không qua sàn

Giao dịch không qua sàn mà qua VSD sẽ có cách tính phí khác nhau tùy sản phẩm. Trong trường hợp SSI thực hiện thủ tục chuyển nhượng:

 • Chào mua công khai với đối tượng thu là bên chào mua và bên bán: Phí tính theo giá giao dịch bên mua x 0.15%.
 • Chuyển quyền sở hữu chứng khoán đối với giao dịch hoán đổi danh mục ETF có đối tượng thu là nhà đầu tư thực hiện mua/ bán, phí tính theo mệnh giá x 0.15%.
 • Cho/ Tặng/ Thừa kế có đối tượng thu là bên cho/ tặng và bên nhận chuyển khoản Cho/ Tặng/ Thừa kế sẽ tính phí theo giá tham chiếu, tại ngày SSI nhận đủ hồ sơ (lưu ý trùng ngày khách hàng ký văn bản đề nghị chuyển quyền sở hữu) x 0.15% .
 • Chuyển quyền sở hữu chứng khoán của công ty đại chúng chưa được niêm yết có mức giá tính phí theo giá trên hợp đồng chuyển quyền x 0.15%. Giá trên hợp đồng không được thấp hơn mệnh giá chứng khoán.
 • Chuyển quyền sở hữu chứng khoán do một tổ chức phát hành hoặc công đoàn thu hồi lại cổ phiếu ưu đãi đối với cán bộ, nhân viên khi kết thúc hợp đồng lao động, phí tính theo giá mua lại của tổ chức phát hành hoặc cơ quan có thẩm quyền quyết định x 0.5%.

Lưu ý rằng các trường hợp trên thu tối thiểu 100.000 đồng/ hồ sơ:

 • Chuyển quyền sở hữu chứng khoán của cổ đông sáng lập công ty trong thời gian hạn chế chuyển nhượng; Chuyển quyền sở hữu do thực hiện chia/ tách/ sáp nhập/ hợp nhất/ góp vốn bằng cổ phiếu; Chuyển quyền sở hữu do bán phần vốn nhà nước, vốn doanh nghiệp nước ngoài ở những tổ chức đã niêm yết và đăng ký giao dịch; Chuyển quyền sở hữu với giao dịch ngoài biên độ; Chuyển quyền sở hữu khác được sự chấp thuận của ủy ban chứng khoán nhà nước hoặc cơ quan có thẩm quyền. Tất cả sẽ được tính phí theo giá ghi trên hợp đồng chuyển nhượng hoặc mức giá được cơ quan có thẩm quyền quyết định và không thấp hơn so với giá tham chiếu tại ngày thực hiện chuyển quyền x 0.5%. Phí tối thiểu 500.000 đồng/ hồ sơ.
 • Giao dịch chứng khoán lô lẻ có phí bằng giá trị giao dịch x 0.5%.
 • Các trường hợp khác phí tính bằng 0.1% x  giá trị giao dịch.

Nhà đầu tư lưu ý cách tính phí giao dịch SSI trên chưa bao gồm giá dịch vụ phải trả cho bên VSD.

Dịch vụ lưu ký

Đối với dịch vụ lưu ký sẽ có bảng tính phí riêng cụ thể như sau:

 • Lưu ký cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và chứng quyền có bảo đảm: 0.27 đồng/ cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng quyền/ tháng.
 • Lưu ký trái phiếu: 0.18 đồng/ trái phiếu/ tháng và tối đa 2.000.000 đồng/ tháng với từng mã trái phiếu.
 • Phí chậm trả đối với tài khoản giao dịch thông thường là 0%, tài khoản ký quỹ là 150% x lãi suất cho vay.
 • Đối với chuyển khoản chứng khoán chi thực hiện đóng tài khoản hoặc theo yêu cầu của nhà đầu tư: 0.3 đồng/ cổ phiếu, tối thiểu 50.000 đồng/ lần thực hiện và tối đa 300.000 đồng/ lần/ mã chứng khoán.

Dịch vụ chuyển khoản qua ngân hàng

SSI sẽ miễn phí dịch vụ chuyển khoản đối với các ngân hàng sau đây: MB Bank, BIDV, Techcombank, Vietinbank, Vietcombank, ACB, Sacombank, Eximbank.

chứng-khoán-ssi

Một số ngân hàng miễn phí giao dịch  

Những ngân hàng khác không thuộc danh sách trên sẽ phải chịu phí là 0.022% x giá trị chuyển khoản, tối thiểu 11.000 đồng/ giao dịch và tối đa 220.000 đồng/ giao dịch. Mức phí đã bao gồm thuế VAT.

Chính vì vậy, khi đăng ký tài khoản giao dịch chứng khoán tại SSI, ở mục điền thông tin tài khoản ngân hàng liên kết bạn nên chọn ngân hàng trong danh sách được miễn phí giao dịch để tiết kiệm tiền hơn nhé.

Dịch vụ khác

Một số dịch vụ khác có tính phí của SSI là:

 • Mở tài khoản: Miễn phí.
 • In sao kê có đóng dấu, gồm cả VAT: Tính từ thời điểm in đến hiện tại không quá 3 tháng thì miễn phí, hơn 3 tháng đến 12 tháng tính 20.000 đồng/ bản, hơn 12 tháng tính 50.000 đồng/ bản.
 • Trích lục hồ sơ (chứng từ) gồm VAT: Đối với hồ sơ giao dịch chứng khoán thông thường từ thời điểm trích lục đến hiện tại không quá 12 tháng thì miễn phí, hơn 12 tháng tính 50.000 đồng/ lần/ chứng từ. Đối với chứng chỉ tiền gửi tính 300.000 đồng/ lần/ chứng từ. Lưu ý, hồ sơ thông thường không bao gồm hợp đồng mở tài khoản cơ sở, hợp đồng phái sinh, Margin, đăng ký giao dịch đấu thầu.
 • Dịch vụ xác nhận số dư không dùng cho mục đích kiểm toán: Giao dịch thông thường tính 50.000 đồng/ bản, giao dịch chứng chỉ tiền gửi tính 300.000 đồng/ bản.
 • Xác nhận nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp: Khách hàng có tài khoản giao dịch chứng khoán tại sàn SSI thì miễn phí dịch vụ. Nếu không có tài khoản đối với khách hàng cá nhân tính 300.000 đồng/ lần, khách hàng tổ chức tính 500.000 đồng/ lần.
 • Dịch vụ phong tỏa chứng khoán: Đối với giao dịch chứng khoán thông thường có mức thu 0.05% theo mệnh giá chứng khoán và tối thiểu 500.000 đồng/ lần. Những giao dịch chứng chỉ tiền gửi tính tương tự nhưng có quy định mức thu tối đa là 5.000.000 đồng/ lần.
 • Dịch vụ sử dụng Token – thiết bị bảo mật trong giao dịch trực tuyến: 350.000 đồng/ một thiết bị.
 • Dịch vụ ứng trước tiền bán chứng khoán tính phí 0.0389%/ ngày tối thiểu 50.000 đồng/ lần ứng.
 • Dịch vụ nhắn tin SMS đã gồm VAT: 8.800 đồng/ tháng. Khách hàng có tài khoản cơ sở và phái sinh thì chỉ thu chung chứ không cộng dồn.

Các dịch vụ trên không phải nhà đầu tư nào cũng phải trả, tùy theo nhu cầu phát sinh của bạn mà SSI sẽ có tính phí phù hợp nhất. Một số phí không bắt buộc phải tham gia như phí dịch vụ SMS, bạn có thể truy cập trực tiếp và website hoặc ứng dụng để tra cứu.

ssi-vn

Nhà đầu tư đôi khi không cần thiết phải đăng ký một số dịch vụ

Cập nhật biểu lãi suất mới nhất

Tiền trong tài khoản giao dịch của khách hàng không phải lúc nào cũng dùng để thanh toán ngay. Một số nhà đầu tư để tiền nằm yên và chờ đợi cơ hội tốt hơn, chính vì vậy nhiều người cảm thấy tiền đang đứng yên, không sinh lời tốt. Như vậy bạn sẽ có xu hướng rút tiền ra và đem đi sử dụng cho mục đích khác.

Tuy nhiên đến khi phát hiện cơ hội đầu tư mới lại không có nguồn tiền để nạp vào tài khoản kịp thời. Cho nên, sàn SSI đã đưa ra quy định tính lãi lên số tiền có trong tài khoản giao dịch chứng khoán cơ sở của khách hàng là 0.1%/ năm (tính 360 ngày/ năm).

Nhìn chung phí khá thấp so với mặt bằng thị trường, tương đường với lãi suất không kỳ hạn của ngân hàng, nhưng bạn không phải lo lắng bỏ lỡ cơ hội đầu tư tối ưu. Trong khoản thời gian chờ đợi tiền vẫn có sinh lời lâu dài.

Riêng đối với tài khoản giao dịch ký quỹ SSI quy định mức lãi là 13.5%/ năm với hạn mức vay lên đến 70 tỷ đồng. Bạn có thể cân nhắc tùy theo nhu cầu của mình nhé.

 • Để thực hiện mở tài khoản , Quý khách vui lòng Click TẠI ĐÂY
 • Bài viết trên đã giúp bạn cách mở tài khoản chứng khoán nhanh nhất hiện nay. Cùng với đó là các bước đơn giản khi mở tài khoản chứng khoán online tại SSI.
 • Hy vọng rằng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc trở thành nhà đầu tư chứng khoán.Chúc Các Bạn Đầu Tư Thành Công! Hotline hỗ trợ: 0902 484 111

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *