“Sếp” của TGDĐ đăng ký bán cổ phiếu khi MWG tăng 10%

Ông Đặng Minh Lượm, thành viên Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (mã MWG), đã đăng ký bán 300.000 cổ phiếu MWG để đáp ứng nhu cầu cá nhân. Giao dịch này dự kiến sẽ được thực hiện thông qua phương thức khớp lệnh và thỏa thuận từ ngày 13/7 đến ngày 11/8.

Nếu giao dịch thành công, ông Lượm sẽ giảm sở hữu từ 3,55 triệu cổ phiếu (tương đương 0,243% tỷ lệ sở hữu) xuống còn 3,25 triệu cổ phiếu (tương đương 0,222% tỷ lệ sở hữu).

Hành động đăng ký bán này của ông Lượm diễn ra ngay sau khi giá cổ phiếu MWG tăng hơn 10% trong vòng 2 phiên giao dịch, đạt mức cao nhất trong 5 tháng qua. Hiện tại, giá cổ phiếu đang ở mức 47.750 đồng/cổ phiếu, tăng gần 26% so với thời điểm bắt đầu tăng trở lại vào cuối tháng 5. Ước tính theo mức giá này, ông Lượm có thể thu về hơn 14 tỷ đồng từ việc bán cổ phiếu.

Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào thị trường chứng khoán và đang tìm kiếm thông tin về những mã cổ phiếu nên đầu tư vào ngày hôm nay, chúng tôi đã sưu tầm danh sách các mã chứng khoán nên đầu tư hôm nay này để giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về thị trường. Chúng tôi luôn cập nhật thông tin hàng ngày, vì vậy bạn có thể lưu lại link này để tham khảo mỗi khi cần.

Ngày 28/7 tới đây, Thế Giới Di Động sẽ chốt danh sách cổ đông thực hiện chi trả cổ tức năm 2022 bằng tiền mặt với tỷ lệ 5% (01 cổ phiếu sẽ nhận về 500 đồng). Thời gian thanh toán dự kiến vào ngày 10/8. Với 1,46 tỷ cổ phiếu đang lưu hành, công ty dự kiến sẽ chi khoảng 732 tỷ đồng để trả cổ tức cho cổ đông.

Về kế hoạch kinh doanh 2023, Thế Giới Di Động đặt mục tiêu khá thận trọng với doanh thu dự kiến đạt 135.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 4.200 tỷ đồng, chỉ tăng nhẹ lần lượt 1% và 2% so với thực hiện năm ngoái.

Lũy kế 5 tháng đầu năm, Thế Giới Di Động ghi nhận doanh thu đạt 47.144 tỷ đồng, giảm 21% so với cùng kỳ, thực hiện được 35% kế hoạch doanh thu năm. Doanh nghiệp đã nhiều tháng “giấu” lợi nhuận và không loại trừ khả năng số liệu không như mong đợi do đang phải “căng mình” với cuộc đua giá rẻ chưa có hồi kết.

Đánh giá về tình hình kinh doanh của Thế Giới Di Động, BVSC cho rằng ngắn hạn còn nhiều thách thức và quá trình hồi phục sẽ kéo dài. Kết quả kinh doanh các quý còn lại có thể cải thiện so với quý 1 nhưng tiếp tục yếu hơn so với cùng kỳ. BVSC dự báo lợi nhuận ròng năm 2023 của Thế Giới Di Động giảm mạnh 70% so với năm ngoái, xuống còn 1.231 tỷ đồng.

Tương tự, VCBS cho rằng Thế Giới Di Động sẽ cần thêm thời gian để chứng minh được hiệu quả của chiến lược kinh doanh mới cũng như khả năng đưa chuỗi Bách Hóa Xanh đến điểm hòa vốn trong 2024. Tuy nhiên, VCBS cũng nhận định những gì xấu nhất về kết quả kinh doanh của Thế Giới Di Động đã được phản ánh trong quý đầu năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *