Xem biểu đồ chứng khoán ở đâu?

Khi mới tham gia vào thị trường chứng khoán hay forex các nhà đầu tư đều gặp khó khi xem các biểu đồ phân tích kỹ thuật chứng khoán. Để đầu tư chứng khoán thành công, các nhà đầu tư cần nắm rõ biểu đồ đó, bởi nó có rất nhiều thông số và bạn sẽ có những phán đoán một các chính xác nếu như bạn hiểu được biểu đồ.

Vậy xem biểu đồ chứng khoán ở đâu và có bao nhiêu loại biểu đồ chứng khoán, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của cophieuchungkhoan.com.vn để có được những đầu tư hiệu quả nhé!

I. Biểu đồ chứng khoán là gì?

Biểu đồ chứng khoán là một công cụ hỗ trợ nhằm giúp các nhà đầu tư phân tích chứng khoán hiệu quả và phổ biến hơn. Từ đó tiết kiệm thời gian, công sức trong việc dự đoán thị trường chứng khoán, có kỹ thuật mua bán cổ phiếu tốt hơn. Bởi đồ thị chứng khoán sẽ phản ánh sự biến động về giá của cổ phiếu theo thời gian chính xác nhất. Các nhà phân tích thị trường chứng khoán khẳng định rằng phân tích biểu đồ chứng khoán là cơ sở cho các nhà đầu tư tham khảo và mang lại hiệu quả đầu tư cao.

Nếu bạn hiểu và phân tích được những thông số trên biểu đồ, sẽ giúp bạn dự báo được thời điểm đẹp hay gọi là thời điểm thích hợp để mua bán cổ phiếu.

II. Các loại biểu đồ chứng khoán trên thị trường

1. Biểu đồ chứng khoán hình thanh (HLC/OHLC)

Biểu đồ chứng khoán dạng hình thanh có cấu tạo là một đường thẳng đứng thể hiện phạm vi giá giao dịch trong phiên. Trong đó đường ngang hướng sâu từ bên trái là giá mở cửa còn đường ngang hướng về bên phải là giá đóng cửa. 

Nếu trong khung giờ giao dịch đó, giá chứng khoán tăng thì đường thẳng sẽ có màu xanh. Và ngược lại, nếu giá cổ phiếu giảm đường thẳng sẽ có màu đỏ.

Biểu đồ chứng khoán hình thanh

2. Biểu đồ chứng khoán nền Nhật

Biểu đồ nến Nhật là một biểu đồ đặc biệt xuất hiện từ thế kỷ 17 và có thể sử dụng trong phân tích kỹ thuật. Mô hình nến Nhật rất đơn giản và dễ hiểu nên được rất nhiều nhà đầu tư phân tích kỹ thuật chứng khoán sử dụng.

Biểu đồ nến Nhật cũng cung cấp cho các nhà đầu tư các giá đóng cửa, giá mở cửa, giá trần và giá sàn. Nhưng cấu tạo của nó là thân nến và bóng nến nhằm thể hiện biên độ biến động giá trong phiên. Ngoài ra, biểu đồ nến Nhật còn phản ánh được một phần nguyên nhân tác động lên sự chuyển động của giá. Điều này sẽ giúp cho các nhà đầu tư dự đoán và phân tích về hành vi giá của thị trường chính xác hơn.

Thông thờng các biểu đồ khi giá tăng sẽ được thể hiện bằng màu xanh và giá giảm sẽ được thể hiện bằng màu đỏ.

Biểu đồ chứng khoán nền Nhật

3. Biểu đồ chứng khoán dạng đường

Khác với 2 dạng biểu đồ trên, biểu đồ chứng khoán dạng đường chỉ thể hiện duy nhất giá đóng cửa trong phiên giao dịch và một số thông tin nối liền nhau thành 1 đường. Bởi vì chỉ có một thông tin duy nhất nên cách đọc biểu đồ này là từ trái sang phải, và sẽ thích hợp để phân tích dài hạn vì chỉ có một thông tin trên biểu đồ.

Đó là 3 loại biểu đồ chứng khoán thông dụng và được sử dụng nhiều nhất trên thị trường chứng khoán hiện nay. Để chơi chứng khoán thành công bạn cần phải lựa chọn biểu đồ nào dễ hiểu nhất với mình và đọc được các chỉ số trên biểu đồ đó.

Biểu đồ chứng khoán dạng đường

III. Xem biểu đồ chứng khoán ở đâu?

Có rất nhiều trang web có tích hợp phần mềm xem biểu đồ chứng khoán cho các nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận và sử dụng biểu đồ. Sau đây motaikhoanvps.com.vn giới thiệu các bạn 3 địa chỉ xem biểu đồ tốt nhất hiện nay.

1. Xem biểu đồ chứng khoán trên trang CafeF.vn

CafeF là một trong 3 địa chỉ có dữ liệu về đầu tư Chứng khoán Việt Nam uy tín. Điểm trừ duy nhất của CafeF là chỉ xem biểu đồ trên máy tính và không xem được trên điện thoại.

Nến có màu màu xanh thì giá cổ phiếu đang tăng trong ngày.

Nến màu đỏ thì giá cổ phiếu giảm trong ngày.

2. Xem biểu đồ chứng khoán tại Tradingview.com

TradingView cũng là cái tên rất phổ biến trong thị trường chứng khoán. Đây là một trong những địa chỉ xem biểu đồ chứng khoán đầu tiên và là website tổng hợp cung cấp dữ liệu biểu đồ kỹ thuật, có thể xem giá các loại chứng khoán, tiền tệ hay hàng hóa của bất cứ nước nào. 

Với giao diện dễ nhìn, dễ hiểu nhà đầu tư có thể thoải mái dùng biểu đồ này để phân tích kỹ thuật. Ngoài ra, TradingView còn có tính năng đặc biệt đó là chỉ báo kỹ thuật, giúp người sử dụng nắm bắt được là có nên giao dịch tại thời điểm đó hay không.

Tradingview.com có thể xem được trên máy tính và cả trên điện thoại bằng app nên rất tiện lợi cho các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, Tradingview.com vẫn còn tồn tại nhược điểm đó là nếu bạn dùng bản free thì sẽ hiện quảng cáo, và nếu không đăng ký bản trả phí thì bạn chỉ được dùng thử tối đa 3 chỉ báo kỹ thuật. Do đó, nếu bạn muốn xem biểu đồ này thì phải đăng ký và trả một mức phí tương ứng với thời gian sử dụng của mình.

3. Fireant (Fireant.vn)

Fireant.vn là phần mềm xem biểu đồ chứng khoán đa nền tảng. Bởi vì, ngoài việc xem biểu đồ nhà đầu tư có thể sử dụng bộ lọc cổ phiếu để theo dõi tin tức thị trường khác.

Điểm cộng của website này có độ Việt hóa cao, và cũng không giới hạn số lần chỉ báo kỹ thuật như tradingview. Ngoài ra, fireant còn cung cấp thông tin phân tích kỹ thuật đáng chú ý khác như giao dịch của khối ngoại, tự doanh…. Và nhược điểm vẫn còn tồn tại đó là khi dùng bản free bạn sẽ không thể xem được diễn biến của biểu đồ giá chứng khoán phái sinh.

Ngoài 3 địa chỉ xem biểu đồ chứng khoán mà motaikhoanvps.com.vn kể trên thì bạn cũng có thể theo dõi trên các ứng dụng hay website của các công ty chứng khoán khác trên thị trường.

Nhưng theo kinh nghiệm của tôi thì sử dụng TradingView là tốt nhất với những người mới chơi chứng khoán. Ở bài viết này thì mình chỉ chia sẻ địa điểm xem biểu đồ chứng khoán, hãy theo dõi những bài viết sau của cophieuchungkhoan.com.vn để biết thêm các dọc biểu đồ cho chính xác để có những quyết định đúng đắn và thành công trong đầu tư chứng khoán nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *