Hướng dẫn cách chơi chứng khoán trên điện thoại thông minh

Chơi chứng khoán trên điện thoại là một phương pháp mới được đánh giá cao về tính tiện lợi, nhanh chóng. Tuy nhiên, cái gì cũng có cái lợi và cái hại, các ứng dụng chơi chứng khoán trên điện thoại vẫn có những rủi ro như app lừa đảo, đầu tư sai lệnh. Vậy chơi chứng khoán trên điện bằng những app thông minh có thật sự tốt và cách chơi như thế nào? Bài viết dưới đây của motaikhoanvps.com.vn sẽ chia sẻ cho các nhà đầu hiểu rõ hơn về cách chơi này nhé! 

I. Có nên chơi chứng khoán trên điện thoại thông minh không?

Chơi chứng khoán qua app trên điện thoại có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian, dù bạn đang đi làm vẫn có thể theo dõi sự biến động của sàn chứng khoán qua chiếc điện thoại nhỏ nhắn của mình mà không bị ai phát hiện. Những app đó thường tích hợp đầy đủ các tính năng mua/bán, cập nhập tin tức, đặt lệnh, nạp tiền và rút tiền….Bên cạnh đó, app vẫn còn tồn tại một số hạn chế mà chúng ta không lường trước được. Chính vì vậy, trước khi chọn app nào đó để chơi chứng khoán thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ về nó để tránh trường hợp sự cố sau này.

Một số lưu ý mà bạn nên cân nhắc khi lựa chọn app để chơi chứng khoán như sau:

 • Chọn app mà bạn đã có tài khoản chứng khoán của công ty đó: Khi bạn đã đầu tư cổ phiếu của công ty nào thì tốt nhất nên sử dụng app chơi trên điện thoại của công ty mà bạn đang giao dịch để khi có sự cố hay cần liên hệ sẽ dễ dàng hơn. 
 • Lựa chọn app nào có đầy đủ các chức năng cần thiết để đầu tư chứng khoán như tính bảo mật, quản lý, báo giá, tính năng đặt lệnh…
 • Tìm app có giao diện nào mà bạn nhìn vô dễ hiểu nhất để dễ sử dụng, tốc độ load nhanh để tránh làm gián đoạn khi bạn đang giao dịch.
 • Chọn app có thể sử dụng trên nhiều thiết bị thiết bị khác nhau như điện thoại có hệ điều hành iOS hay Android, thậm chí là app có thể cài đặt trên máy tính… nó sẽ thuận tiện cho bạn khi sử dụng.
 • Đặt biệt kiểm tra app có đầy đủ thông tin của nhà cung cấp để tránh việc chọn phải các app chơi lừa đảo, tính bảo mật không cao sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng là mất hết cổ phiếu hay tiền bạc mà bạn đang nắm dữ trong đó.

II. Tiêu chí đánh giá app chơi chứng khoán trên điện thoại uy tín

Tìm một app hoạt động tốt và có nhiều tính năng hỗ trợ giao dịch chứng khoán thì không phải điều dễ dàng, dưới đây motaikhoanvps.com.vn sẽ liệt kê những tiêu chí giúp bạn đánh giá và lựa chọn được app chơi chứng khoán uy tín trên thị trường hiện nay.

 • Lựa chọn những app được phát hành bởi công ty chứng khoán tương đối lớn có kinh nghiệm trên thị trường.
 • App có tích hợp nhiều tính năng giao dịch, hiện đại, tốc độ thực lệnh nhanh
 • Giao diện phải dễ nhìn, dễ hiểu
 • App được người dùng đánh giá tốt, ít mắc phải các lỗ kỹ thuật khi sử dụng, không có khả năng lừa đảo hay bị phốt từ các diễn đàn xã hội.
 • Ứng dụng có những tính năng phân tích thị trường và cung cấp tín hiệu cho nhà đầu tư nhanh.
 • App có thể dụng trên điện thoại và cả trên máy tính.

III. Cách chơi chứng khoán trên điện thoại cho người mới bắt đầu

Với những người đang tìm hiểu về chứng khoán, cũng muốn đầu đầu tư chứng khoán nhưng lại sợ mình chưa có kinh nghiệm cũng như chưa hiểu các hoạt động thị trường chứng khoán. Thì các bạn có thể thử chơi chứng khoán trên điện thoại thông qua các ứng dụng chơi chứng khoán ảo.

Mặc dù nó là ứng dụng chứng khoán ảo nhưng nó mô phỏng giống gần 100% thị trường chứng khoán thật. Nó sẽ cấp cho bạn một số tiền ảo để bạn thử nghiệm, và tìm hiểu cách chơi chứng khoán trên điện thoại.

Cophieuchungkhoan.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách mở tài khoản chứng khoán trên điện thoại rất đơn giản trong vòng một nốt nhạc là bạn đã có thể giao dịch được bằng điện thoại thông minh. 

Bước 1: Trước tiên thì tải ứng dụng về điện thoại (điện thoại phải là điện thoại thông mình nhé)

Bước 2: Sau khi tải xong bạn mở app lên chọn vào mục Đăng ký hoặc mở tài khoản tùy ứng dụng sẽ hiển thị khác nhau.

Bước 3: hãy nhập đầy đủ các thông tin mà ứng dụng yêu cầu như: Họ và tên, năm sinh, Email, số điện thoại, địa chỉ thường trú, nhu cầu đầu tư, người giới thiệu…

Bước 4: Bước quan trọng đó là định danh điện tử ekyc: đa số các ứng dụng sẽ yêu cầu bạn up ảnh CMND/CCCD của mình để tăng độ bảo mật cho tài khoản của bạn.

Bước 5: Kiểm tra lại toàn bộ thông tin mà hệ thống đưa ra để xác nhận lại có chính xác hay không.

Bước 6: Mã OTP sẽ gửi về sđt mà bạn đăng ký, và yêu cầu bạn xác nhận bằng mã đó.

Bước 7: Đọc kỹ các thông tin trên hợp đồng điện tử và tiến hành nhập mã xác nhận mở để tài khoản.

Khi bạn hoàn thành xong tất cả bước trên. Hệ thống ứng dụng sẽ gửi cho bạn tài khoản chứng khoán về điện thoại qua tin nhắn số điện thoại đã đăng ký. Cung cấp cho bạn tên đăng nhập, mật khẩu và mã pin giao dịch để bạn tiến hành đăng nhập trên điện thoại, sau đó bạn có thể giao dịch chứng khoán bằng điện thoại được rồi.

Có thể thấy rằng việc chơi chứng khoán trên điện thoại rất tiện ích, tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn một ứng dụng uy tín để việc đầu tư chứng khoán của bạn diễn ra thuận lợi. Hy vọng những thông mà motaikhoanvps.com.vn sẽ cung cấp thêm cho bạn một số thông tin hữu ích. Nếu bạn còn có vấn đề nào liên quan đến việc đầu tư chứng khoán thì có thể để lại tin nhắn hoặc liên hệ trực tiếp, motaikhoanvps.com.vn luôn có mặt để giải đáp những khó khăn của bạn.

Địa chỉ liên hệ

Nguyễn Phước Hoàng – Chứng khoán SSI

Địa chỉ: Số 72 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Quận 1, HCM

Hotline: 0902620939

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *