Công ty con của DIC Corp bị truy thu thế do sai phạm

Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng Số 1 (mã chứng khoán: DC1) đã thông báo về quyết định của Cục thuế Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về việc truy thu thuế. Quyết định này liên quan đến việc công ty đã vi phạm trong việc khai sai thuế giá trị gia tăng (GTGT), thu nhập doanh nghiệp (TNDN) và thu nhập cá nhân (TNCN), dẫn đến thiếu số tiền thuế cần nộp.

Theo biên bản kiểm tra thuế từ năm 2015 đến 2017, DC1 đã khai sai ba loại thuế trên, gây thiếu số tiền thuế phải nộp. Tuy nhiên, các hành vi vi phạm này không bị xử phạt hành chính do đã quá thời hạn quy định để tiến hành xử phạt. Thay vào đó, công ty chỉ bị truy thu và phải nộp số tiền thuế bị chậm trễ.

Số tiền thuế bị truy thu là gần 274 triệu đồng. Tiền chậm nộp thuế là hơn 250 triệu đồng. Tổng cộng, DC1 phải nộp lại hơn 524 triệu đồng.

Theo báo cáo thường niên 2022, DC1 là công ty con của Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp, mã chứng khoán DIG). Hiện DIC Corp nắm hơn 2,1 triệu cổ phiếu tại DC1 tương ứng tỷ lệ sở hữu 51,67%.

Về tình hình kinh doanh, cả năm 2022, DC1 ghi nhận doanh thu cao gấp 2,7 lần cùng kỳ lên 257 tỷ đồng. Tuy nhiên, lợi nhuận ròng giảm khoảng 50% so với năm trước xuống còn hơn 2 tỷ đồng. Trên thị trường, cổ phiếu DC1 đạt 8.200 đồng/cp.

Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào thị trường chứng khoán và đang tìm kiếm thông tin về những mã cổ phiếu nên đầu tư vào ngày hôm nay, chúng tôi đã sưu tầm danh sách các mã chứng khoán nên đầu tư hôm nay này để giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về thị trường. Chúng tôi luôn cập nhật thông tin hàng ngày, vì vậy bạn có thể lưu lại link này để tham khảo mỗi khi cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *