Giám đốc điều hành CTCP Sông Đà 1.01 bán toàn bộ cổ phiếu?

Ông Lê Hà Phương – Giám đốc điều hành CTCP Sông Đà 1.01 (mã SJC) vừa đăng ký bán ra toàn bộ 901.520 cổ phiếu SJC, tương đương gần 13% vốn công ty. Mục đích thực hiện giao dịch là thu lợi nhuận . Giao dịch dự kiến được thực hiện theo phương thức khớp lệnh và/hoặc thoả thuận từ ngày 14/7 đến 11/8. Nếu thành công, cá nhân này sẽ không còn nắm bất kỳ cổ phiếu SJC nào.

Sông Đà 1.01 là một doanh nghiệp bất động sản có quy mô nhỏ chỉ 70 tỷ đồng. Doanh nghiệp này bất ngờ thu hút sự chú ý sau khi ông Phạm Khánh Phương (ca sỹ Khánh Phương) mua gom cổ phiếu để làm cổ đông lớn nhất và sau đó trở thành thành viên HĐQT hồi cuối năm ngoái.

Cùng với sự xuất hiện của ca sỹ “Chiếc khăn gió ấm”, cổ phiếu SJC cũng liên tục nổi sóng và đạt đỉnh vào đầu năm nay sau khi tăng 9 lần chỉ trong khoảng 4 tháng. Tuy nhiên, cổ phiếu này sau đó đã quay xe chóng vánh tại đỉnh. Sau nhiều phiên giảm sàn, thị giá SJC có thời điểm đã rơi về dưới 5.000 đồng/cp, chia 4 chỉ sau chưa đầy 3 tháng lập đỉnh.

Từ đầu tháng 4, SJC tiếp tục đưa cổ đông đi “tàu lượn” khi tăng gấp hơn 3 lần sau 2 tháng. Cổ phiếu này hiện đã điều chỉnh về mức 11.900 đồng/cp, thấp hơn 36% so với đỉnh nhưng vẫn gấp 8 lần so với thời điểm cách đây một năm. Tạm tính theo mức thị giá này, Giám đốc điều hành Sông Đà 1.01 có thể thu về gần 11 tỷ đồng từ thương vụ bán cổ phiếu.

Trong bối cảnh cổ phiếu liên tục “lượn sóng”, ông Phạm Khánh Phương đã có nhiều giao dịch mua, bán. Gần nhất, ca sỹ “Chiếc khăn gió ấm” đã bán ra gần 901.520 cổ phiếu SJC trong phiên 16/6 qua đó hạ tỷ lệ sở hữu tại Sông Đà 1.01 xuống còn 908.576 cổ phiếu (tỷ lệ 13,1%).

Đáng chú ý, bản công bố thông tin đã hé lộ mối quan hệ giữa ca sĩ Khánh Phương và vợ. Cụ thể, vợ ông Phương là bà Vũ Thị Thúy – Chủ tịch HĐQT Công ty kiêm Giám đốc Sông Đà 1.01. Theo công bố thông tin, bà Thúy sinh năm 1983, hiện đang nắm 22 cổ phiếu SJC. Ngoài ra, bà Thúy còn là chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư thương mại Bất động sản Nhật Nam (Nhật Nam Group).

Trước đó, ông Phạm Khánh Phương đã nhận quyết định xử phạt của UBCKNN với tổng số tiền 245 triệu đồng do giao dịch “chui” cổ phiếu SJC. Cá nhân này còn bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc từ bỏ quyền biểu quyết và buộc bán cổ phiếu để giảm tỷ lệ nắm giữ xuống dưới mức phải chào mua công khai đối với hành vi vi phạm trong thời hạn tối đa 6 tháng kể từ ngày quyết định áp dụng biện pháp này có hiệu lực thi hành.

Chia sẻ với truyền thông sau tin tức bị xử phạt, Khánh phương khẳng định không mua bán chui hay cố tình gian lận cổ phiếu. “Tôi biết mình có lỗi vì bộ phận pháp chế có làm thủ tục đăng ký chào mua công khai nhưng chậm trễ. Trước giờ tôi chỉ mua bán cổ phiếu, thủ tục pháp lý do bên pháp chế thực hiện” , nam ca sĩ cho hay.

Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào thị trường chứng khoán và đang tìm kiếm thông tin về những mã cổ phiếu nên đầu tư vào ngày hôm nay, chúng tôi đã sưu tầm danh sách các mã chứng khoán nên đầu tư hôm nay này để giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về thị trường. Chúng tôi luôn cập nhật thông tin hàng ngày, vì vậy bạn có thể lưu lại link này để tham khảo mỗi khi cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *