Hai quỹ đầu tư do TVAM quản lí đạt lợi nhuận khủng trong 2 quý đầu năm

Công ty Quản lý Quỹ Thiên Việt (TVAM) vừa công bố báo cáo cập nhật về hoạt động của hai quỹ Thiên Việt (TVGF) trong 6 tháng đầu năm 2023. Báo cáo cho biết, quỹ TVGF3 và TVGF4 tiếp tục ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể vượt xa so với thị trường chung, được thể hiện qua mức tăng trưởng NAV ấn tượng.

Theo ông Nguyễn Duy Quang, Giám đốc đầu tư của Công ty Quản lý Quỹ Thiên Việt (TVAM), trong 6 tháng đầu năm 2023, thị trường đã có một biên độ giao dịch tích cực, được hỗ trợ bởi một loạt biện pháp từ Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước như giảm lãi suất điều hành lần thứ 4 liên tiếp, kiểm soát lạm phát, phê duyệt quy hoạch điện VIII, đẩy mạnh đầu tư công và triển khai Block B Ô Môn, cùng với việc giải quyết các vấn đề pháp lý trong lĩnh vực bất động sản.

Trong bối cảnh này, các quỹ do TVAM quản lý đã hoạt động hiệu quả và vượt trội so với thị trường chung. Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2023, quỹ TVGF3 và TVGF4 đã đạt mức tăng trưởng lần lượt là +20,6% và +18,4%, vượt xa mức tăng +11,2% của VNIndex.

Tham khảo thêm: Chứng chỉ quỹ là gì? So sánh chứng chỉ quỹ và cổ phiếu

Tính từ tháng 8/2021, sau 22 tháng hoạt động, Quỹ TVGF3 đã ghi nhận mức tăng trưởng +11,5%, trong khi VNIndex đã giảm -17,8% trong một năm 2022 khó khăn.

Tính từ tháng 07/2022, sau 12 tháng hoạt động, Quỹ TVGF4 đã ghi nhận mức tăng trưởng +12,0%, trong khi VNIndex đã giảm -6,6%.

Hai quỹ do TVAM quản lý đã đóng góp mạnh vào mức tăng trưởng bằng cách đầu tư vào các ngành ngân hàng, thép, bất động sản và dịch vụ bất động sản, chứng khoán và vận tải dầu khí. Trong 6 tháng đầu năm, quỹ đã thành công chốt lời từ các cổ phiếu PVT, DXG, HCM và HPG, với lợi nhuận từ 20% đến 35%. Hiện tại, tỷ lệ cổ phiếu/tiền mặt trung bình của cả hai quỹ đang ở mức 80%/20%.

Giám đốc đầu tư Nguyễn Duy Quang cho biết, các quỹ của TVAM luôn tuân thủ chiến lược đầu tư giá trị, tập trung vào các cổ phiếu có định giá hấp dẫn, tiềm năng tăng trưởng cao trong tương lai, có chính sách cổ tức tốt hoặc các cổ phiếu đang gặp khó khăn tạm thời nhưng có triển vọng phục hồi tốt trong tương lai gần. Điều này đã mang lại mức tăng trưởng cao cho các quỹ trong nửa đầu năm 2023 cũng như trong 7 năm qua.

Trong nửa cuối năm 2023, quỹ sẽ xem xét đầu tư vào các cổ phiếu có định giá hợp lý, có nền tảng tài chính bền vững, thuộc các ngành nghề có thông tin vĩ mô và chính sách hỗ trợ, và có tiềm năng tăng trưởng lợi nhuận trên 20%, cũng như các ngành nghề đang gặp khó khăn tạm thời nhưng có triển vọng phục hồi trong 2 năm tới.

Ông Nguyễn Duy Quang đánh giá rằng thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục tăng từ nay đến năm 2024 vì: (1) Định giá chung của thị trường đã trở nên hấp dẫn sau khi giảm mạnh gần 33% trong năm 2022; (2) Xu hướng giảm lãi suất đang diễn ra trong nước và toàn cầu từ năm 2024 trở đi; (3) Chính phủ đang triển khai một loạt chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế; (4) Lợi nhuận của các doanh nghiệp sẽ phục hồi từ 6 tháng cuối năm 2023 so với mức thấp của năm 2022; và (5) Các kênh đầu tư thay thế chứng khoán vẫn chưa hấp dẫn, ví dụ như bất động sản đang bị đóng băng, trái phiếu đánh mất niềm tin của nhà đầu tư và lãi suất tiền gửi đang bắt đầu giảm.

Tiếp tục thành công của các quỹ hiện tại và để tận dụng tiềm năng tăng trưởng dài hạn của thị trường chứng khoán Việt Nam trong tương lai gần, TVAM dự định thành lập quỹ mới TVGF5, một quỹ đại chúng có thời hạn hoạt động 5 năm và niêm yết trên HOSE, dự kiến với quy mô 500 tỷ đồng vào tháng 7 năm 2023. Công ty chứng khoán Thiên Việt (TVS) sẽ tiếp tục chia sẻ lợi nhuận và rủi ro với nhà đầu tư thông qua việc góp vốn đầu tư vào quỹ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *