Danh sách các mã chứng khoán đầu tư công tiềm năng nên mua

Mã chứng khoán đầu tư công đang được các nhà đầu tư lựa chọn. Vậy mã chứng khoán đầu tư công nào sẽ trở nên tiềm năng, đem lại nhiều lợi nhuận nhiều cho các nhà đầu tư ? Hãy cùng cophieuchungkhoan.com.vn đi tìm hiểu vấn đề trên trong bài viết này nhé!

Mã chứng khoán đầu tư công?

Chứng khoán đầu tư công là những cổ phiếu tập trung vào các công ty, tổ chức của Nhà nước, bị chi phối nhiều bởi chính phủ. Chính vì thế, mảng cổ phiếu đầu tư công thường rất rộng lớn gồm các nhóm ngành như bất động sản, xây dựng, vật liệu xây dựng, thi công công trình, thép, …

Khái niệm chứng khoán đầu tư công
Khái niệm chứng khoán đầu tư công

Điều gì khiến các mã chứng khoán đầu tư công tiềm năng?

Chính phủ đã tăng đầu tư công từ đầu năm 2023 để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh suy yếu của đầu tư tư nhân và đầu tư trực tiếp nước ngoài. Vốn nhà nước thực hiện đầu tư công trong tháng 4/2023 tăng 16,4% so với cùng kỳ, đạt 39,3 nghìn tỷ đồng. Tuy nhiên, vốn đầu tư công thực hiện trong 4T23 chỉ đạt khoảng 19% kế hoạch cả năm 2023, nên Chính phủ cần đẩy mạnh hơn nữa đầu tư công để hoàn thành mục tiêu giải ngân hơn 700.000 tỷ đồng vào năm 2023.

Vốn đầu tư công thực hiện tăng 17.9% svck trong 4T23
Vốn đầu tư công thực hiện tăng 17.9% svck trong 4T23

Các yếu tố hỗ trợ đẩy nhanh dự án đầu tư công ở Việt Nam năm nay bao gồm: giảm nợ công, giảm lợi suất trái phiếu chính phủ và hạ nhiệt lạm phát; cùng với việc khởi công các dự án giao thông trọng điểm trước ngày 30/6. VnDirect dự tính vốn nhà nước tăng 25% so với năm 2022.

Từ đó cho thấy các mã các lệnh trong chứng khoán đầu tư công rất tiềm năng trong thời gian tới. Vì đây là nhóm ngành được đứng sau bởi Nhà nước nên rất an toàn và khó có thể cản phá được cũng như gây nhiều tác động đến các nhóm ngành khác. 

Danh sách mã chứng khoán đầu tư công tiềm năng

Sau đây là những mã cổ phiếu đầu tư công được các chuyên gia đầu tư cổ phiếu dự đoán là tiềm năng trong năm 2023. Các nhà đầu tư có thể tham khảo và lựa chọn để đầu tư trong thời gian tới. Ngoài việc tìm hiểu danh sách mã chứng khoán đầu tư công tiềm năng, thì các nhà đầu tư nên tìm hiểu thêm: Cách tính giá trị một cổ phiếu chính xác nhất để giúp đưa ra quyết định đầu tư hợp lý và mang lại hiệu quả cao.

Danh sách mã chứng khoán đầu tư công tiềm năng 2023 
Danh sách mã chứng khoán đầu tư công tiềm năng 2023

Mã cổ phiếu công ty xây dựng

  • HBC – Công ty cổ phần Xây dựng Hòa Bình: Công ty đã cho thấy kết quả kinh doanh khả quan, ổn định và được thu hút bởi các nhà đầu tư. Được xem là một cổ phiếu dẫn đầu trong ngành xây dựng, thi công xây dựng dân dụng, công trình công nghiệp và hạ tầng. Với các dự án lớn từng tham gia như Vietinbank Tower (Hà Nội), Saigon Centre ( Sài Gòn) và là đối tác của các chủ đầu tư các công trình lớn như Novaland, Vinhome, Keppel Land… Ngoài ra, thời gian tới HBC sẽ tham gia vào các dự án năng lượng thay thế như dự án điện năng lượng từ mặt trời với Shire Oak International (SOI) và các dự án điện gió. 
  • HPG – Cổ phiếu Tập đoàn Hòa Phát: là một tập đoàn xây dựng thuộc top đầu trong việc thu lợi nhuận từ các dự án đầu tư công tại Việt Nam. 
  • CTCP Xây dựng 47 (C47) là công ty hoạt động chính trong lĩnh vực xây dựng, thi công. Doanh nghiệp này có thế mạnh về các dự án thủy điện, thủy lợi, ngoài ra còn kinh doanh khách sạn, du lịch lữ hành, nhà hàng và dịch vụ xuất khẩu lao động.

Mã cổ phiếu công ty vật liệu xây dựng

  • HT1 – Công ty cổ phần Xi măng Hà Tiên 1: Đây là một công ty đã liên tục nhiều năm liền được tin tưởng, giao trọng trách cung cấp nguyên liệu xây dựng cho các dự án công, Nhà nước hàng đầu trên cả nước. Nhưng gần đây, trong thời gian đại dịch thì tình hình kinh doanh có phần đi xuống nhưng có lẽ sẽ là cơ hội cho các nhà đầu tư để mua cổ phiếu của công ty với giá thấp. Một số cổ phiếu bạn có thể quan tâm để mua với giá thấp: ETF, IPO,…
  • BCC – Công ty cổ phần Xi măng Bỉm Sơn: Tuy giai đoạn nền kinh tế khó khăn diễn ra, những công ty không chịu ảnh hưởng mạnh, mà vẫn duy trì sự ổn định, chính vì thế, việc đầu tư cổ phiếu vào công ty này, sẽ mang tính lâu dài, đối với các nhà đầu tư theo chiến lược đầu tư dài hạn.
  • Ngoài ra còn có CTCP Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP.HCM, CTCP Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả, … 

Mã cổ phiếu công ty cầu đường

  • LCG – Công ty cổ phần Licogi 16: Thành lập vào năm 2001, trong những năm qua công ty đã tham gia vào các công trình lớn mạnh và ổn định, tham gia vào nhiều dự án lớn trong và ngoài nước.
  • C4G – Công ty cổ phần CIENCO4: Được biết trước đây là cục công trình – Bộ Giao thông vận tải thuộc Nhà nước nên tiềm năng là vô cùng lớn. Đã huy động vốn thành công, dự kiến sẽ tham gia vào các dự án lớn như cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt, cầu Bạch Đằng 2, … Đã hợp tác với công ty Hãng hàng không Việt Nam nhằm cải tạo và nâng cấp Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

Mã cổ phiếu công ty bất động sản dân dụng

  • VHM – Công ty Bất động sản Vinhomes: Đứng đầu trong lĩnh vực bất động sản hiện nay, với kế hoạch xây dựng những khu đô thị, nhà ở cao cấp thì VHM là một công ty không thể bỏ qua khi đầu tư chứng khoán công.
  • NVL – Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va: Có nhiều dự án được triển khai và sẽ mang lại nhiều lợi nhuận trong tương lai.

Trên đây là danh sách các mã chứng khoán đầu tư công được dự đoán trong tương lai sẽ đem lại nhiều lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Bạn hãy cân nhắc đến một trong những công ty trên khi đầu tư chứng khoán nhé!

Địa chỉ liên hệ

Nguyễn Phước Hoàng – Chứng khoán SSI

Địa chỉ: Số 72 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Quận 1, HCM

Hotline: 0902620939

Website: https://cophieuchungkhoan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *