Cổ phiếu SLS của CTCP Mía đường Sơn La liên tiếp vượt đỉnh

Thị trường chứng khoán đang trong giai đoạn tăng trưởng khả quan, không ít nhóm cổ phiếu ghi nhận mức tăng mạnh lên đỉnh nhiều tháng. Một trong số đó là nhóm cổ phiếu mía đường, vốn có nền tảng tốt cũng như đang hưởng lợi từ những thông tin tích cực. Nổi bật, kết phiên 12/7, SBT, LSS cùng tăng hết biên độ, KTS cũng tăng hơn 7%,…. Đáng chú ý, cổ phiếu SLS của CTCP Mía đường Sơn La với mức tăng 1,8%, qua đó chạm ngưỡng 181.300 đồng/cp, thiết lập đỉnh lịch sử từ khi niêm yết.

Thêm vào đó, mức giá hơn 181.000 đồng/cp giúp SLS đứng top 7 cổ phiếu đắt nhất trên sàn chứng khoán ở thời điểm hiện tại. Cổ phiếu vượt đỉnh giúp vốn hoá thị trường của Mía đường Sơn La chạm mốc 1.775 tỷ đồng.

Vị “ngọt” ngành đường: Giá bán thế giới neo cao, nguồn cung thắt chặt

Trên thực tế, mía đường là ngành mang tính chu kỳ mạnh và kết quả kinh doanh của ngành này lên xuống theo giá đường trên thị trường.

Hiện, giá đường thế giới dù đã xuất hiện điều chỉnh từ đỉnh 11 năm, song vẫn neo ở mức cao nhất 7 năm. Số liệu cập nhật ngày 12/7, giá đường thô giao dịch ở mức 23,38 US cent/Ib, tăng gần 20% kể từ đầu năm. Giá bán đường thế giới duy trì mức cao là một trong những luồng thông tin tích cực góp phần giúp cổ phiếu ngành mía đường này “bùng nổ”.

Đồng thời, giá đường trong nước cũng rục rịch tăng theo giá đường thế giới. Trong tháng 5/2023, giá đường trong nước đã tăng lên 20.000 đồng/kg, tương đương tăng 10% so với đầu năm và 12% so với cùng kỳ sau khoảng thời gian giữ giá suốt quý 1/2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *