Quý 2/2023, thị phần môi giới VPS trên HOSE bỏ xa các đối thủ phía sau

Biểu đồ thể thiện thị phần môi giới của HOSE từ Quý 1/2019 đến nay

Trong quý 2/2023, VPS đã tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu thị trường môi giới cổ phiếu với việc gia tăng thị phần hơn 3% so với quý trước.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa công bố danh sách 10 công ty chứng khoán có thị phần giao dịch môi giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và chứng quyền được đảm bảo trong quý 2 và nửa đầu năm 2023.

Theo số liệu từ HOSE, 10 công ty chứng khoán có giá trị môi giới lớn nhất trên sàn gồm VPS, SSI, VNDirect, TCBS, Mirae Asset, HSC, Vietcap, KIS và FPTS. Top 10 thị phần giá trị giao dịch môi giới trên HOSE trong quý 2 đã có một số thay đổi so với quý trước khi VCBS chính thức rời khỏi top và nhường vị trí cho sự trở lại của FPTS.

Biểu đồ thể thiện thị phần môi giới của HOSE từ Quý 1/2019 đến nay
                 Biểu đồ thể hiện thị phần môi giới của HOSE từ Quý 1/2019 đến nay

Trong quý 2/2023, VPS tiếp tục giữ vững vị trí số 1 về thị phần môi giới cổ phiếu với 19,01%, tăng mạnh hơn 3,3% so với quý 1 trước đó. Điều đáng chú ý là đây là quý thứ 10 liên tiếp VPS đạt vị trí số 1 về thị phần trên sàn HOSE.

Chứng khoán SSI tiếp tục giữ vị trí thứ hai với thị phần 10,22%, tuy nhiên, công ty này đã ghi nhận sự giảm hơn 1,3% về thị phần so với quý đầu năm. Chứng khoán VNDirect đứng ở vị trí thứ ba với thị phần 7,27%, tăng nhẹ. Đáng chú ý, chứng khoán Kỹ thương (TCBS) đã tăng hơn 1% về thị phần, vượt qua HSC và Mirae Asset để giành vị trí thứ tư.

Mirae Asset, HSC và Vietcap cũng có mặt trong top 10, tuy nhiên, thị phần của họ đều giảm so với quý 1 trước đó.

Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào thị trường chứng khoán và đang tìm kiếm thông tin về những mã cổ phiếu nên đầu tư vào ngày hôm nay, chúng tôi đã sưu tầm danh sách các mã chứng khoán nên đầu tư hôm nay này để giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về thị trường. Chúng tôi luôn cập nhật thông tin hằng ngày, vì vậy bạn có thể lưu lại link này để tham khảo mỗi khi cần.

Tổng quan về nửa đầu năm 2023, top 10 công ty chứng khoán vẫn giữ nguyên vị trí, không có sự thay đổi so với cùng kỳ năm 2022, chỉ có sự khác biệt về vị trí.

Trong nửa đầu năm, “Ngôi vua” về thị phần môi giới là Chứng khoán VPS với 17,65%, vượt xa công ty chứng khoán SSI xếp sau với 10,76%. Tuy nhiên, khoảng cách giữa hai công ty đã được thu hẹp một phần sau 1 năm.

VNDirect và HSC tiếp tục giữ vững vị trí số 3 và số 4 với thị phần lần lượt là 7,08% và 5,53%. Mirae Asset đã có một sự tiến bộ đáng chú ý bằng việc tăng 1 vị trí so với cùng kỳ năm trước và leo lên vị trí thứ 5 với thị phần là 5,46%.

Biểu đồ thể hiện thị phần môi giới của HOSE từ năm 2013 đến nay
                   Biểu đồ thể hiện thị phần môi giới của HOSE từ năm 2013 đến nay

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *